Dấu ấn First News 2019

01/01/2020 06:00
An Nhiên
(GDVN) - Năm 2019 đánh dấu nhiều sự thay đổi đầy màu sắc của First News. Cùng nhìn lại dấu ấn từ những cuốn sách của First News đã để lại trong làng xuất bản năm qua.

Tủ sách công nghệ - Cập nhật những xu hướng nóng hổi của thế giới

Năm 2019, First News ghi dấu ấn với dòng sách công nghệ, kinh doanh cập nhật sát sao, nóng hổi với những xu hướng mới của thế giới.

"Quyền lực mới" bàn về một kiểu sức mạnh doanh nghiệp không thể bỏ qua trong thời đại mạng xã hội, "Chiến lược dữ liệu" đề cập đến chủ đề khai thác và sử dụng dữ liệu được trình làng, giới thiệu đến độc giả Việt những thay đổi đang diễn ra của làng kinh doanh, công nghệ.

Những ấn phẩm mới mẻ khác bao gồm "Tứ đại quyền lực" - hé lộ bản chất bốn doanh nghiệp công nghệ có sức ảnh hưởng nhất hiện nay (Amazon, Apple, Facebook, Google), Inbound PR cập nhật xu hướng mới ngành PR.

Đặc biệt, cuốn "Tăng trưởng thần tốc" được xuất bản gần cuối năm đã gây “bão” khi đề cập để tăng trưởng trong làng khởi nghiệp.

Khi những xu hướng thay đổi từng ngày, từng giờ, những cuốn sách hiện đại này chính là điều bạn đọc cần để đảm bảo không bị tụt hậu với những chuyển động của thế giới.

Đồng hành cùng người trẻ Việt

First News từ lâu đã là người bạn đầy tâm huyết với người trẻ. Những ấn phẩm "Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách" hay "7 thói quen của bạn trẻ thành đạt" đã trở thành sách "gối đầu giường" của rất nhiều thanh niên Việt Nam trên hành trình lập nghiệp.

Dấu ấn First News.
Dấu ấn First News.

Năm qua, bộ sách dành cho người trẻ của Giáo sư John Vũ tiếp tục gây bão. "Bước ra thế giới", "Khởi hành", "Kết nối", "Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt" - những cuốn sách được tuyển chọn từ các bài viết trên trang blog của giáo sư truyền đạt kinh nghiệm và chỉ dẫn cho bạn trẻ từ khi còn trên ghế nhà trường đến khi xây dựng sự nghiệp được người trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Bên cạnh đó, First News tiếp tục mang đến những ấn phẩm mới dành cho thanh niên Việt. "Thực hành 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt", "Tự luyện cách tư duy", "Khoảnh khắc người sáng tạo" truyền đạt cho bạn đọc những kỹ năng đa dạng.

Bộ sách tranh Zen Pencils là nguồn cảm hứng, thu hút người đọc bởi nét vẽ vui tươi và sự thấu hiểu của hoạ sĩ trẻ Aung Than.                           

Đặc biệt, cuốn sách "Thiết kế một cuộc đời đáng sống" mang tư duy thiết kế của các chuyên gia Standford đã đến tay bạn trẻ Việt.

Công cụ "thiết kế cuộc sống như thiết kế sản phẩm" giúp người trẻ áp dụng vào giải quyết những vấn đề tréo ngoe trong cuộc sống đã chinh phục được bạn đọc với tính hiệu quả, đơn giản và sự gần gũi của nó.

Lan toả phong cách sống đẹp

Năm 2019, First News mang đến cho bạn đọc những cuốn sách "phong cách sống" đầy mới mẻ. Bộ sách Bắc Âu được đón nhận nồng nhiệt, gồm: Lagom - Vừa đủ - Đẳng cấp sống của người Thuỵ Điển, Hygge - Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, Nghệ thuật sống của người Đan Mạch, Sisu - Vượt qua tất cả - Nghệ thuật sống của người Phần Lan.

Bên cạnh đó là cuốn sách Ikigai - Chất Nhật trong từng khoảnh khắc, xoay quanh ikigai - từ khoá mang nghĩa về "mục đích sống" và "lý do thức dậy mỗi sáng". 

Bộ sách phong cách sống.
Bộ sách phong cách sống.

Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng hối hả, nhiều áp lực và bon chen, bộ sách như lời nhắc nhở giản dị về việc tận hưởng cuộc sống và giá trị thực sự của những điều chúng ta đang theo đuổi.

"Chữa lành nỗi đau", "Quà tặng cuộc sống" và những cuốn sách động viên tinh thần đầy ý nghĩa

Có lẽ chưa bao giờ từ khoá "trầm cảm" được nhắc đến nhiều như năm 2019. Khi những áp lực của cuộc sống ngày một đè nặng, hơn bao giờ hết chúng ta cần kiến thức lẫn những nguồn cảm hứng để vượt qua những khó khăn.

Suốt 15 năm qua, First News đã xuất bản những ấn phẩm đặc sắc để cùng bạn đọc đối mặt với thử thách cuộc sống. Tủ sách nổi tiếng "Hạt giống tâm hồn" - tập hợp những câu chuyện bình dị nhưng đầy cảm hứng đã gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc và tiếp tục được yêu mến.

Chưa dừng lại ở đó, trong năm 2019, First News cũng tiếp tục ra mắt những phẩm "Hạt giống tâm hồn" mới. "Sức mạnh từ sự tử tế", "Còn sống còn yêu thương" nhắc nhở bạn đọc về lòng tử tế, tình yêu thương và những giá trị sống cao đẹp luôn luôn cần thiết trong cuộc sống này.

Bên cạnh đó, những ấn phẩm truyền cảm hứng mới, cũng liên tục đến tay bạn đọc. Đó là "Quà tặng cuộc sống" - món quà tinh thần đến từ chuyên gia phát triển bản thân nổi tiếng Anthony Robbins.

Đó là phiên bản mới của "Chữa lành nỗi đau" - cuốn sách cần thiết cho những ai muốn vượt qua những ám ảnh tiêu cực, tìm lại niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống.

Những lời tâm sự chân thành của nữ tác giả Louise L.Hay đã thực sự xoa dịu nỗi đau và thay đổi cuộc đời của rất nhiều người: "Tôi nhận ra khi chúng ta chấp nhận và yêu thương bản thân như chính con người thật của mình, mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ. Cứ như có phép màu ở khắp mọi nơi vậy".

"Chất Michelle" - Bom tấn năm 2019

Cuối cùng, không thể không kể đến Becoming - Chất Michelle, quả bom tấn của năm 2019. Cuốn hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã đến tay độc giả Việt Nam và trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản với hơn 10.000 bản được bán ra chỉ sau 1 tháng phát hành.

Becoming - Chất Michelle, quả bom tấn của năm 2019.
Becoming - Chất Michelle, quả bom tấn của năm 2019. 

Bằng một giọng văn lôi cuốn và đặc biệt chân thành, Michelle Obama đã kể lại câu chuyện đời mình - từ khi bà còn là cô bé da đen nhà nghèo ở ngoại ô Chicago đến khi thành sinh viên luật Princeton rồi trở thành phu nhân tổng thống Hoa Kỳ.

Becoming không chỉ là một câu chuyện của một nhân vật chính trị, mà còn là ký ức sinh động về trải nghiệm rất riêng tư của một người phụ nữ có tư chất đặc biệt.

Những chia sẻ chân thành của Michelle đã chạm đến trái tim người đọc, nhất là những phụ nữ. Hành trình của bà còn tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho chúng ta, để tiếp tục vượt qua khó khăn, tự tin định hình mình và luôn hướng tới "phiên bản tốt nhất của bản thân".

Năm 2019 cũng đánh dấu chặng đường 25 năm lan toả tri thức của First News. Vào những năm đầu tiên thập kỷ 90’s của thế kỷ trước, những cuốn sách cần thiết cho bạn đọc mang thương hiệu First News đã được đánh giá khai mở dòng sách khai tâm, mở trí đầu tiên ở Việt Nam.

Những cuốn sách đầu tiên của First News này đã thực sự thổi một làn gió tri thức mới giữa lúc Việt Nam vừa qua giai đoạn bao cấp, còn bị cấm vận, đã truyền cảm hứng cho bạn đọc nhiều thế hệ ở Việt Nam.

Tính đến nay, First News đã xuất bản hơn 3.000 đầu sách nhân văn, ý nghĩa, có giá trị. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu và làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật của may mắn, Tâm hồn cao thượng, Đánh thức con người phi thường trong bạn, Chất Michelle…

An Nhiên