Chiêm ngưỡng 11 tuyệt tác bàn thắng của Ryan Giggs

Trần Dũng
(GDVN) - Nhân kỷ niệm trận thứ 900 của Ryan Giggs cho MU, cùng xem lại 11 pha lập công kinh điển của tiền vệ xứ Wales trong màu áo ‘Quỷ đỏ'.
Tuổi tác sẽ khiến các cầu thủ chùn chân mỏi gối, thế nhưng, người ta vẫn thấy những trường hợp đặc biệt, nếu như ở Italia có cỗ máy không tuổi Javier Zanetti thì ở Anh có Ryan Giggs - một câu chuyện huyền thoại ở Old Trafford.

Kể từ khi tiền vệ xứ Wales khoác lên mình chiếc áo đỏ vào ngày 2/3/1991, anh cùng MU đã giành được gần như mọi vinh quang cùng với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ như 12 chức vô địch Premier League, 4 Cúp FA, 3 Carling Cup, 2 Champions League…

Trải qua hơn 20 năm thi đấu, anh đã chơi 900 trận, ghi được 162 bàn thắng, kỷ lục của CLB Man United. Gạt sang một bên những rắc rối ngoài sân cỏ, anh thực sự là một huyền thoại bất tử tại “Nhà hát của những giấc mơ”.  

Giggis vẫn tiếp tục chiến đấu


Bước sang tuổi 38, độ tuổi ‘xế chiều’ đối với cuộc đời của một cầu thủ nhưng người học trò cưng của HLV Ferguson vẫn chứng tỏ được những khả năng của mình. Và việc gia hạn hợp đồng thêm 1 năm thi đấu cho MU, tiền vệ có cái chân trái khéo léo sẽ có cơ hội viết tiếp lên trang lịch sử những ánh hòa quang cùng CLB.

Còn các Manucian thì có lý do để vui mừng, bởi vẫn được chứng kiến những khoảnh khắc đùa giỡn với trái bóng, những bước chạy không biết mệt mỏi của anh trên sân cỏ ít nhất là 1 năm nữa.

Để nhớ lại những đóng góp của Giggs, chúng ta cùng xem lại 11 pha lập công kinh điển của anh.

Trần Dũng
Đang tải tin...