Bắt cặp tình nhân 9X là chủ “đại lý” ma túy

(GDVN) – Công an quận Ba Đình cho biết đã bắt giữ Nguyễn Tuấn Phong (SN 1990), Nguyễn Thị Hà (SN 1991) về hành vi buôn bán, sử dụng và tàng trữ trái phép ma túy

(GDVN) – Cơ quan Công an quận Ba Đình cho biết đã bắt giữ Nguyễn Tuấn Phong (SN 1990 trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hà (SN 1991quê Lào Cai) về hành vi buôn bán, sử dụng và tàng trữ trái phép ma túy.

{iarelatednews articleid='8189,8061,6503,5544,5043,4893,3559,607'}

Sau một thời gian theo dõi, sáng ngày 22-7, tổ công tác CAP Vĩnh Phúc, phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Ba Đình, bí mật áp sát ngôi nhà hai đối tượng trên thuê trọ ở ngách 515/38 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ 28 viên “thuốc lắc”; 4 gói ma túy dạng “đá”; 1 cân tiểu ly; 1 máy đóng gói nilon dùng để đóng gói ma túy; 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, cùng hàng nghìn túi nilon nhỏ để chia lẻ “hàng” trên phòng ngủ tầng 2.

alt
Đối tượng Nguyễn Tuấn Phong.
 

Tại cơ quan điều tra, Phong khai bản thân y cũng nghiện ma túy tổng hợp đã khá lâu. Đều như vắt chanh, ngày nào Phong cũng “chơi” đủ hai liều thuốc lắc và “đập đá”. Để có tiền ăn chơi, Phong đã móc nối với các đầu nậu để mua thuốc với số lượng nhiều để về chia nhỏ bán cho những người nghiện khác kiếm lời. Ban đầu vốn ít nên Phong chỉ mua vài ba triệu tiền “hàng”, sau đó nâng dần lên cả chục triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Dương - Trưởng CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình cho biết: Phong thường tổ chức bán lẻ ma túy vào sáng và tối muộn. Với khách quen, anh ta bán ngay tại phòng trọ. Số khách vãng lai mua “hàng” qua điện thoại, Phong thường cẩn thận đến gặp mặt, nếu tin tưởng mới hẹn địa điểm “giao dịch”.

Để tiện cho việc “giao dịch” và nhằm đề phòng cơ quan công an phát hiện, Phong mua camera về lắp đặt. Phong tính toán cẩn thận và yêu cầu thợ lắp camera cạnh cục nóng điều hòa trên tầng 2. Để tránh sự chú ý của người xung quanh, camera được quấn kín bằng băng dính trắng (loại băng bảo ôn dùng quấn ống ga của máy điều hòa).

alt
Nguyễn Thị Hà tại cơ quan điều tra.
 

Phong khai quen đối tượng Hà từ tháng 5/2011, khi Hà từ Bảo Thắng, Lào Cai xuống Hà Nội tìm việc làm. Hai người đã yêu nhau và thuê một nhà trọ 3 tầng, giá 2,5 triệu đồng/tháng, ở ngách 515/38 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, sống với nhau như vợ chồng.

Nguyễn Thị Hà một mực nói không hay biết về hành vi phạm tội của người yêu mình. Tuy nhiên, theo tài liệu của cơ quan công an: Hà là trợ thủ bán ma túy đắc lực của Phong. Hàng ngày, chị ta là người bán lẻ ma túy tại phòng trọ.

Vụ việc này đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nam Phong

alt

Đang tải tin...