Truy bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đánh chết người tại phố Xã Đàn

(GDVN) – Hôm nay, ngày 18/7, CA quận Đống Đa (HN) đã ra quyết định khởi tố vụ án chém người ở Xã Đàn ngày 11/7 và truy bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan.

(GDVN) – Hôm nay, ngày 18/7, Công an quận Đống Đa (HN) đã ra quyết định khởi tố vụ án chém người ở Xã Đàn ngày 11/7 và truy bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan.

{iarelatednews articleid='5251,4368,3824,6070'}
 
Ảnh đối tượng Nguyễn Đình Xuân Vương
Ảnh đối tượng Nguyễn Đình Xuân Vương
Ngay sau khi vụ việc xảy ra vào tối ngày 11/7, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc và xác định được danh tính của 3 đối tượng tham gia vụ trọng án chém chết anh Nguyễn Quốc Bình (SN 1983, quê Nam Định trú tại 302A3 phường Phương Mai, quận Đống Đa, HN, đã từng có 2 tiền án, 3 tiền sự).
 
Theo đó, các đối tượng đang bỏ trốn gồm: Nguyễn Đình Xuân Vương (SN 1966, ở 332 D Đê La Thành, quận Đống Đa, HN, đã có 1 tiền án về tội trộm cắp); Nguyễn Quang Hải (SN 1975, ở quận Hai Bà Trưng, HN) và Nguyễn Trung Hiếu (SN 1983, ở Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, HN đã có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng).
 
Căn cứ tài liệu điều tra, tối 11/7, Bình đến nhà Vương để đòi nợ 150 triệu đồng. Tại đây giữa hai người đã xảy ra xô xát và đánh đuổi nhau. 
 
Vương đuổi đánh Bình khiến anh này phải bỏ xe máy lại mà chạy. Khi chạy tới 224 đường Xã Đàn thì một nhóm người cầm dao kiếm ở sẵn đó bủa vây nạn nhân. Bình bị vấp ngã, nhóm đối tượng khoảng 6- 8 người này lao vào chém 11 nhát vào người khiến Bình gục ngã và tử vong trong bệnh viện Xanh – Pôn.
 
Sau khi gây án, nhóm người này đã tẩu thoát. Trong số đó, công an quận Đống Đa đã xác định được Vương và Hải có liên quan trực tiếp và đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng này. Còn đối tượng Hiếu đang trong quá trình xác minh thông tin làm rõ.
 
Cơ quan điều tra cũng đã thu được chiếc xe máy Wave của Bình, trong cốp xe có một khẩu súng tự tạo và 6 viên đạn.
 
Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng liên quan và yêu cầu các đối tượng trên ra đầu thú.
 
Tuệ Minh
 

 

Đang tải tin...