2 ngày trước đám cưới quý tử, bà chủ thủy sản Bình An bị kiện

22/02/2012 08:03
Trước đám cưới 2 ngày, nhiều nông dân kéo đến tư gia của bà Hiền đòi nợ tiền mua cá. Trước đó, hai nông dân và một công ty lắp đặt hệ thống làm lạnh cũng kiện Bianfishco nợ họ số tiền 20 tỉ đồng.
Ngày 20/2 người dân Cần thơ đã phải trầm trồ trước dàn siêu xe như Bentley, Roll - Royce, Lamborghini... rước dâu của bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng giám đốc công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco). Sau khi cử hành hôn lễ xong tại tư gia, gia đình bà Hiền đã lên dàn siêu xe diễu hành trên đường phố Cần Thơ. Đến 5 giờ chiều tiệc cưới được tổ chức tại trung tâm tiệc cưới lớn nhất Cần Thơ.

Trước khi tổ chức tiệc cưới 2 ngày, nhiều nông dân đã kéo đến cổng tư gia của bà Phạm Thị Diệu Hiền trên đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ để yêu cầu trả nợ tiền mua cá.
Dàn siêu xe đi rước dâu của bà Diệu Hiền.


Trước đó, sáng 16/2, thẩm phán Nguyễn Phi Hùng, TAND quận Ô Môn, TP. Cần Thơ đã hòa giải bất thành vụ bà Phạm Thị Mai, ông Nguyễn Văn Liền (Cần Thơ) và công ty Kỹ nghệ lạnh Searefico (TP.HCM) kiện đòi nợ công ty CP thủy sản Bình An (Cần Thơ).

Hai nông dân và công ty trên bán cá, lắp đặt hệ thống làm lạnh cho công ty Bình An nhưng quá hạn theo hợp đồng nhiều tháng nhưng đơn vị này còn chưa thanh toán số tiền khoảng 20 tỉ đồng.

Tại buổi hòa giải, luật sư đại diện cho phía công ty Bình An tìm mọi lý do để không công nhận nợ của hai nông dân mặc dù trước đó phía công ty đã có văn bản ký xác nhận nợ.

Trước đó, sau khi hai nông dân khởi kiện đòi nợ, bà Diệu Hiền, Tổng giám đốc công ty trả lời trên báo chí sẽ thanh toán nợ dứt điểm trong tháng 12/2011, nhưng đến nay việc thanh toán chưa được thực hiện khiến các chủ nợ gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Ngày 14/2, hai nông dân là bà Mai và ông Liền tiếp tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để công ty Bình An trả nợ cho họ.

Theo Dân trí