34 hành khách Nhật Bản nhập viện sau chuyến bay của Vietnam Airlines

28/10/2016 15:23 Cao Nguyên
(GDVN) - Vietnam Airlines cho biết, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà.

Liên quan đến thông tin một nhóm hành khách gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh trên chuyến bay mang số hiệu VN300 TP.HCM – Narita (Tokyo) sáng nay (28/10), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ra thông báo cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên.

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Trước đó, Vietnamnet dẫn tin từ tờ Asahi của Nhật Bản hôm nay cho biết, 34 học sinh cấp ba sau khi đáp chuyến bay từ TP.HCM về Nhật Bản đã bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng.

Ngay sau khi chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay Narita, các học sinh đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, điều trị.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Giao thông vận tải, tất cả hành khách có triệu chứng ngộ độc ngay sau khi máy bay cất cánh khi chưa dùng đồ ăn thức uống trên máy bay.

Cơ trưởng chuyến bay cân nhắc các biện pháp khẩn cấp, nhưng các hành khách có nguyện vọng hạ cánh tại Nhật, do có bác sỹ trên máy bay trợ giúp nên cơ trưởng đồng ý và tiếp viên đã bật đèn sáng đêm để chăm sóc khách.

Cảnh sát địa phương cũng đã niêm phong và lấy mẫu đồ ăn trên máy bay để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vietnam Airlines hiện đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc và sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA-866 cất cánh từ TP.HCM lúc 0:35, hạ cánh tại Narita lúc 07:45 giờ địa phương. 

Cao Nguyên