ACB bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm tổng giám đốc

23/08/2012 20:08 Theo VietnamPlus
Chiều 23/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu thông báo, Hội đồng quản trị của ngân hàng này đã chấp thuận bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc thay ông Lý Xuân Hải, theo đơn từ nhiệm.

Trước đó, từ năm 2011, ông Đỗ Minh Toàn đã được Hội đồng Quản trị bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Ông Đỗ Minh Toàn, tân Tổng giám đốc Ngân hàng ACB
Phát biểu với báo chí trên cương vị mới, ông Đỗ Minh Toàn cho biết những diễn biến gần đây liên quan đến vi phạm và việc bị điều tra của một cá nhân phần nào tạo nên những khó khăn về khả năng tài chính và năng lực quản trị của ACB.

Tuy nhiên, những điều này không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ACB. Trong những ngày qua lượng khách hàng có đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường, nhưng đến chiều nay (23/8) đã giảm dần; một số khách hàng đã gửi tiền trở lại.

[NHNN: Khách hàng yên tâm khi gửi tiền tại ACB]

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỷ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Ông Đỗ Minh Toàn cho biết thêm, đến ngày 22/8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỷ đồng, chủ sở hữu đang ở mức 13.586 tỷ đồng, lợi nhuận riêng ngân hàng ACB đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, cũng ghi nhận ACB là một ngân hàng mạnh, quy mô lớn, có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Ông Dũng cam kết Ngân hàng Nhà nước sẽ theo sát diễn biến tình hình, luôn hỗ trợ cho ACB nói riêng và toàn hệ thống ngân hàng nói chung hoạt động ổn định, nhanh chóng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững.
Theo VietnamPlus