Bán nhiều sản phẩm hết hạn sử dụng, Metro Hoàng Mai bị “tuýt còi”

21/06/2013 07:28 Hải Minh
(GDVN) - Ngày 19/6, Đội quản lý thị trường số 15 đã tiếp cận, kiểm tra siêu thị Metro Hoàng Mai, bắt quả tang siêu thị này đang bán nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Thời gian gần đây, Báo giáo Dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của anh N.T.S về việc Metro Hoàng Mai (Hà Nội) bán hàng đã hết hạn sử dụng.

Để làm rõ thông tin độc giả phản ánh, PV và người tiêu dùng đã vào thực tế, mua hàng tại siêu thị Metro Hoàng Mai, thuộc Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam. Sau khi xem tại một số gian hàng, phát hiện có khá nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được Metro Hoàng mai bày bán. 

Sản phẩm đã hết hạn sử dụng được gần 3 tháng nhưng Metro Hoàng Mai vẫn bày bán bình thường

Trước đó, anh N.T.S ở Hai Bà Trưng cho biết: “Tôi mua mua 6 sản phẩm tại Metro Hoàng Mai thì có tới 3 sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng “lập lờ” không rõ ràng, không có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ”.

Việc Metro Hoàng Mai bán hàng hết hạn, có những sản phẩm không đảm bảo chất lượng đã được anh N.T.S phản ánh lại tới bộ phận quản lý. Tuy nhiên Metro Hoàng Mai và Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam vẫn không có phản hồi thỏa đáng tới khách hàng của mình.

Trước phản ánh của anh N.T.S cùng nhiều nhiều khách hàng khác về chất lượng hàng hóa tại siêu thị này, ngày 19/6 Chi cục Quản lý Thị trường TP. Hà Nội và Đội quản lý Thị trường số 15 – phụ trách khu vực Quận Hoàng Mai đã vào cuộc kiểm tra, kiểm soát trên thực tế tại Metro Hoàng Mai.

Ngay tại thời điểm kiểm tra tại siêu thị Metro Hoàng Mai, Tổ quản lý thị trường số 2 thuộc Đội quản lý thị trường số 15 đã thu được nhiều sản phẩm sữa tắm Romano khuyến mãi dầu gội đầu ghi nhãn mác không rõ ràng, 7 vỉ sữa chua Proby của Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk, tương đương 28 hộp đã hết hạn sử dụng từ ngày 13/6/2013.

Với các sản phẩm trứng vịt muối loại 10 quả do cơ sở Hùng Thúy địa chỉ số 37 Đường Thành – Hoàn Kiếm – Hà Nội, theo Tổ quản lý Thị trường số 2 là “chấp nhận được”. Còn về sản phẩm cóc ngâm chua ngọt của cơ sở Trường Giang (Ấp Tấn Phước, Tấn Mỹ, Chợ mới, An Giang) sản xuất bán trong siêu thị Metro Hoàng Mai, tại thời điểm kiểm tra có 1 hộp bị thoát nước, mất màng nilon co nhiệt…

Số hàng sai phạm đã được Tổ quản lý thị trường số 2 thuộc Đội quản lý thị trường số 15 lập biên bản, niêm phong và chờ xử lý.

Cũng tại thời điểm nói trên, người tiêu dùng cũng đã xuất trình với phía Metro Hoàng Mai về hóa đơn mua hàng và số hàng mua phải hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng.

Về việc này, trước đó đại diện của Metro Hoàng Mai khẳng định sẽ sẽ đổi hàng hoặc hoàn tiền cho khách trong trường hợp khách hàng mua phải sản phẩm hết HSD. Tuy nhiên đã hơn 1 ngày trôi qua, khách hàng vẫn chưa nhận được bồi hoàn nào từ phía Metro.

Một số hình ảnh về việc Metro Hoàng Mai bị kiểm tra vì bán nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng:

HSD 28/5/2013 tuy nhiên ngày 19/6 kiểm tra vẫn được bày bán tại siêu thị.
Đội quản lý Thị trường số 15 niêm phong hàng kém chất lượng của Metro Hoàng Mai.
Biên bản xử lí vi phạm
Biên bản kiểm tra
Hải Minh