Bất chấp "tuýt còi", sim tỷ phú Beeline vẫn “cháy” hàng

26/10/2011 13:09 Bình An
(GDVN) - Trước nguy cơ gói cước tỷ phú bị "tuýt còi", thời điểm này, khách hàng vẫn đang ráo riết tìm mua sim "khủng" của Beeline.
Theo con số thống kê chưa chính thức, mỗi ngày cả nước có khoảng 10.000 hòa mạng thuê bao khủng của Beeline. Trước nguy cơ gói cước tỷ phú bị Bộ Thông tin&Truyền thông "tuýt còi", yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ, khách hàng vẫn đang ráo riết tìm mua sim khuyến mãi này của Beeline.

Sim khuyến mại khủng vấn đắt khách


Bắt đầu từ tháng 9/2011, mạng di động Beeline khuấy đảo thị trường viễn thông khi tung ra dòng điện thoại với giá siêu rẻ: 149.000 đồng/máy lắp sẵn sim với tài khoản gọi nội mạng lên tới 1 tỷ đồng. Thời gian áp dụng khuyến mãi cho khách hàng lên tới 10 năm.

Trước cơn lốc sim khuyến mãi khủng của Beeline, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu Beeline dừng cung cấp gói cước tỷ phú mà hãng đang bán trên thị trường.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sim khuyến mại 1 tỷ đồng của Beeline vẫn đang thu hút khách hàng đặc biêt là giới sinh viên. Chủ cửa hàng số 98 Phùng Khoang - Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Đến thời điểm này, số lượng người mua sim Beeline tại cửa hàng quá lớn nên không nhớ hết. Có những người mua đến 3,4 cái về dùng cho cả nhà vừa rẻ vừa tiện. Hôm qua chị vừa nhập 200 cái nhưng giờ chỉ còn khoảng 120 chiếc”.


Treo quảng cáo giá 20 nghìn đồng nhưng trên thực tế giá
đội cấp 3 lần
.

Theo khảo sát của phóng viên, giá của những chiếc sim khuyến mại khủng này đã tăng gấp 3 lần so với thời kỳ đầu mới ra. Ban đầu, sim Beeline khuyến mại chỉ có giá đồng loạt 20 nghìn đồng nhưng hiện tại các cửa hàng đều tăng giá sim lên 65 đến 70 nghìn đồng. 65 nghìn đồng là loại sim 11 số (0199), 70 nghìn đồng là sim 10 số (099).

Với gói cước tỷ phú, chỉ cần nạp tối thiểu 20.000 đồng mỗi tháng, các thuê bao của gói cước này sẽ có 1 tỷ đồng trong tài khoản được sử dụng để gọi nội mạng. Thời gian ưu đãi của gói cước này kéo dài trong 10 năm.

Nhân viên cửa hàng số 64 Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy) than phiền "Sim này nhiều người mua nên lắm lúc không lấy được hàng, giá của nhà mạng lại tăng liên tục chứ không phải cửa hàng tự ý tăng giá”.

Nhóm nhân viên giới thiệu gói cước của Beeline tại chợ Phùng Khoang khẳng định, cho đến thời điểm này lượng người mua sim khủng vẫn gia tăng. Không chỉ mua sim khủng, người mua thường mua luôn cả điện thoại siêu rẻ của Beeline với giá 180 nghìn đồng. Khách hàng muốn dùng sim mạng khác chỉ cần nhờ đến dịch vụ "bẻ khóa" mất 20 nghìn đồng.

31/10, Beeline kết thúc chương trình khuyến mãi

Trước những băn khoăn gói cước tỷ phú của Beeline đang bị “tuýt còi”, các cửa hàng bán sim thẻ đều trấn an khách hàng bằng cách “sẽ vẫn giữ nguyên khuyến mại và chương trình sim tỷ phú sẽ kết thúc vào ngày 31/10 tới. Khách hàng mua sim tỷ phú trước đó vẫn giữ nguyên khuyến mại như bình thường".

Bạn Nguyễn Diệu Linh – sinh viên trường Đại học Hà Nội đang tìm mua sim tỷ phú trên đường Phùng Khoang cho biết: “Bạn em mua nhiều lắm nên em mua để gọi cho bạn bè tiết kiệm hơn nhưng lại băn khoăn vì giá đắt quá. Tuần trước chỉ có 45 nghìn/sim, tuần này đã lên 65 nghìn rồi”.


Anh Luân đang tìm mua điện thoại và sim tỷ phú của Beeline.


Khi chúng tôi hỏi về thông tin gói cước khủng nhất này bị “tuýt còi”, có khả năng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ, Linh không hề hấn lo việc mất tài khoản. “Đến khi nào cắt thì hãy hay, còn bây giờ em cứ mua. Em vừa hỏi bên cửa hàng 79 cũng hết hàng, cửa hàng 95 cũng hết rồi, may mà ở đây còn sim này, không mua nhanh hết hàng thì phí. Biết đâu từ giờ đến hết năm chẳng có sim này nữa”.

Biết tin sim tỷ phú sắp hết chương trình khuyến mại, anh Luân (Triều Khúc) cũng vội vàng chạy sang chợ Phùng Khoang mua thêm 3 sim và 3 chiếc điện thoại siêu rẻ của Beeline để hòa mạng và mang về quê tặng bố mẹ. Các cụ già rồi nên cũng ít liên lạc. Nếu dùng sim khủng, miễn phí gọi nói chuyện với các con, các cháu thoải mái các cụ mừng quá đi ấy chứ. Mình vừa gọi lên tổng đài, họ nói sẽ không cắt khuyến mại kể cả ngừng chương trình. Bạn bè của mình cũng tranh thủ đi mua”.

Bình An