Bầu Đức: "Làm bóng đá, không có chuyện lấy tiền thưởng khích lệ cầu thủ"

06/01/2015 13:54 Mai Anh
(GDVN) - Bầu Đức cho biết, cách làm bóng đá của ông không lấy chuyện thưởng tiền để khích lệ các cầu thủ chơi bóng.

Cống hiến trận đấu mãn nhãn trên sân nhà với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước S.Khánh Hòa ngay tại vòng 1 V-League 2015 trên sân Pleiku là món quà ý nghĩa của các cầu thủ trẻ của Câu lạc Bộ Hoàng Anh Gia Lai gửi đến ông Đoàn Nguyên Đức.

Chiến thắng đó xóa tan nghi ngờ về khả năng thích nghi của các cầu thủ trẻ với giải đấu khốc liệt như V-League, sau trận thắng khai màn ấn tượng, có thông tin cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức quyết định thưởng các cầu thủ số tiền 500 triệu đồng.

Bầu Đức xuống sân mời các cụ già lên khán đài dự khán trận đấu (Ảnh: TTTT)

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vị Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Tôi không biết người ta lấy đâu thông tin đó nhưng tôi khẳng định không có chuyện chúng tôi sẽ thưởng 500 triệu đồng cho mỗi trận thắng của Hoàng Anh Gia Lai”.

Bầu Đức cho biết, cách làm bóng đá của ông không lấy chuyện thưởng tiền để khích lệ các cầu thủ chơi bóng. Thay vào đó các cầu thủ phải tập trung chuyên môn, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ, vì tinh thần thể thao fair play.

Trận đấu trên sân Pleiku giữa Hoàng Anh Gia Lai và S.Khánh Hòa ghi nhận kỷ lục khán giả đến sân. Trong khi sức chứa của sân Playku chỉ là 10.000 người nhưng có đến 13.000 khán giả đã đến sân xem trận đấu. Ban tổ chức sân đã phải bố trí khán giả xuống sân sát đường piste để theo dõi trận đấu.

Nói về lượng khán giả đến sân vừa qua Bầu Đức cho rằng, những ai theo dõi trận đấu trực tiếp cũng như qua màn hình đều thấy chính cống hiến của các cầu thủ với nhiều bàn thắng đẹp là sức hút với khán giả.

Tuy “sướng” khi thấy các cầu thủ trẻ mình giành chiến thắng thuyết phục trước S.Khánh Hòa, tuy nhiên theo Bầu Đức đây mới là trận đấu đầu tiên của V- League 2015, phía trước còn rất nhiều khó khăn.

Trận đấu vừa qua người hâm mộ không chỉ thấy một tuyển trẻ của Hoàng Anh Gia Lai chơi thuyết phục, cổ động viên có mặt trên sân còn chứng kiến hành động đẹp của Bầu Đức. Do sân vận động Pleiku không còn chỗ trống, khi hiệp 1 trận đấu kết thúc, đích thân ông Đoàn Nguyên Đức đã xuống tận sân mới những cổ động viên là gia đình có em nhỏ và cổ động viên lớn tuổi lên khu vực ghế VIP.

Lý giải việc làm này của mình với Vnespress, bầu Đức nói: "Trên khu VIP của tôi còn chỗ trống nên tôi xuống đây, mời các cụ cao niên và trẻ em lên đó ngồi xem. Tội người ta, đều có vé cả nhưng vì đến trễ nên phải đứng thế này".

Trong câu chuyện với phóng viên, vị thuyền thưởng của đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai tuyệt nhiên không "đả động" đến câu chuyện tuổi tác của Công Phượng vốn làm nóng dư luận những ngày qua. Với ông, mọi chuyện đã sáng tỏ, dư luận, truyền thông cũng đã nói nhiều nên ông "không còn gì để nói". 

Chốt lại câu chuyện với ông bầu doanh nhân này, những ồn ào về Công Phượng chỉ là "chuyện nhỏ". Tình yêu và nhiệt huyết ông dành cho đội bóng, cho bóng đá lớn hơn rất nhiều và ông đang "tính toán" những câu chuyện dài hơi hơn. 

Mai Anh