Bay TP.HCM - Hà Nội, hạ cánh ở Trung Quốc

12/08/2012 09:17 Theo Dân trí
Mưa giông lớn kèm theo sấm sét đe dọa an toàn với chiếc Boeing 777 khiến một chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội của Vietnam Airlines buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống sân bay Nam Ninh (Trung Quốc).

Đại diện Vietnam Airlines đã xác nhận sự việc hi hữu này xảy ra chiều ngày 8/8 vừa qua.

Theo lịch trình khai thác, chuyến bay VN 1122 của Vietnam Airlines từ TP.HCM sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 14h05, tuy nhiên tại thời điểm đó Hà Nội xuất hiện mưa giông lớn kèm theo sấm sét.

Xét thấy tình hình thời tiết nguy hiểm có khả năng gây ảnh hưởng đến an toàn và điều kiện hạ cánh tại Nội Bài, tổ bay VN 1122 đã xin phép chuyển hướng đi Nam Ninh (Trung Quốc) để hạ cánh và chờ thời tiết tốt hơn.

Một chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines mới đây đã buộc phải hạ cánh ở Trung Quốc vì lí do thời tiết


Đến 18h cùng ngày, chuyến bay VN 1122 của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài an toàn.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, chuyến bay Cam Ranh - TP.HCM và Hà Nội - TP.HCM cũng buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ vì lí do thời tiết bất lợi tại Tân Sơn Nhất.

Được biết, thời tiết xấu là lí do bất khả kháng đối với hoạt động khai thác hàng không buộc các hãng phải tính tới việc hoãn/hủy chuyến bay hoặc chuyển hướng hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn. Theo quy định, trong những trường hợp nói trên các hãng bay không có trách nhiệm phải bồi thường thiệt hại cho hành khách.


Theo Dân trí