Bùng nổ cưới, khai trương ngày '6 nhất': 11/11/2011

08/11/2011 09:14
Với 6 con số 1 (cộng tổng cả ngày, tháng, năm là 8), lại diễn ra vào ngày thứ 6, rất nhiều cặp uyên ương đã lên kế hoạch tổ chức lễ cưới vào ngày 11/11/2011...
Các dịch vụ như khai trương cũng nhắm ngày này để bắt đầu với hi vọng mọi sự suôn sẻ, luôn đứng hàng đầu.

Bùng nổ đám cưới

Lịch vạn sự cho biết ngày 11/11/2011 được cho là ngày không phải đẹp “viên mãn” cho việc cưới xin mà chỉ được đánh giá là “tạm được” cho những việc liên quan đến hôn thú, làm nhà, sửa nhà, làm việc thiện, việc phúc, nhập trạch, mở cửa hàng.

Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại, những quan niệm quá cứng nhắc về ngày tháng cũng dần được thay đổi. Vì thế, nhiều đôi uyên ương đã chọn ngày này để làm đám cưới.

Chị Thu (27 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chị và người yêu đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới từ tháng 6 và muốn chọn đúng ngày 11/11/2011 để tổ chức lễ cưới vì cho rằng ngày này là ngày “6 con nhất”, lại có tổng ngày tháng năm là 8.

“Tôi nghĩ nó có tính khởi đầu tốt, hi vọng mọi sự sẽ hanh thông. Bạn bè của tôi cưới năm nay cũng thích ngày này lắm”, chị Thu nói.
Nhiều bạn trẻ chọn ngày 11/11/2011 để làm đám cưới vì cho rằng đây là ngày đẹp, thuận lợi cho những việc mang tính khởi đầu (Ảnh minh họa: Internet
Chính vì suy nghĩ như vậy nên các nhà hàng tổ chức tiệc cưới rơi vào trạng thái “cháy chỗ” trong ngày này. Nhà hàng Vesna (quận Long Biên, Hà Nội) là địa điểm tổ chức lễ cưới cho nhiều đôi uyên ương và đã có rất nhiều đôi đặt chỗ cưới cho ngày 11/11 tới đây.

Song vì khả năng đáp ứng có hạn, nhà hàng đã phải từ chối rất nhiều lời đề nghị của khách, chỉ tập trung đáp ứng cho những đôi đặt sớm nhất.

Khách sạn Fortuna cho biết, đơn đặt phòng tiệc cưới cho các ngày đẹp trong tháng 10 và tháng 11 đã khiến các phòng tổ chức tiệc cưới của khách sạn kín chỗ. Đây cũng là tháng cao điểm của mùa cưới nên khách sạn đã huy động hết công suất của 2 phòng lớn (chứa được trên 1.000 khách) và 3 phòng nhỏ (500 khách).

Những ngày thông thường của mùa cưới luôn có 2-3 đám cưới nhưng vào những ngày đẹp (như 11/11 chẳng hạn) thì có 6 đám đặt hàng.

Đây cũng là tình hình chung ở các khách sạn lớn, nhỏ hoặc các nhà hàng bình thường có dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Theo đánh giá chung của những nơi này¸ nhu cầu cưới vào những ngày đẹp trong tháng cao điểm của mùa cưới năm nay tăng đều khoảng 30%.

Một sự kiện khá thú vị là đúng vào thời điểm 11h ngày 11/11 tới đây, một lễ cưới tập thể dành cho 80 cặp thanh niên công nhân năm 2011 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị White Palace (quận Phú Nhuận).

Đây cũng là đám cưới tập thể ấn tượng nhất và có số lượng đôi uyên ương tham gia đông nhất được tổ chức tại TPHCM từ trước đến nay.

Nhu cầu cưới vào ngày đẹp như ngày 11/11 không chỉ khiến nơi tổ chức đám cưới “quá tải” mà các dịch vụ cho thuê xe rước dâu, đồ cưới cũng hoạt động sôi động hơn hẳn ngày thường.

Tuy nhiên, chủ của những dịch vụ này không quá bất ngờ vì trước đây, trong năm 2009 và 2010, đã có tình trạng tương tự xảy ra khi mà các đôi uyên ương thi nhau cưới vào ngày trùng cửu (09/09/2009) và trùng thập (10/10/2010).

Vì thế, họ đều tăng lượng xe, đồ cần thiết để phục vụ nhu cầu cho các đôi uyên ương.

Nhiều hoạt động kỷ niệm, khai trương rầm rộ diễn ra

Ngoài chuyện “bùng nổ” các đám cưới thì ngày 11/11 tới đây cũng ghi nhận rất nhiều hoạt động khai trương, khuyến mãi quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, vv… với mong muốn có một sự khởi đầu tốt đẹp.

Ngoài ra, rất nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn cũng chọn ngày này để bắt đầu các chương trình khuyến mãi lớn nhằm thu hút khách hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Ngoài khu vực doanh nghiệp, các hoạt động kỷ niệm quan trọng cũng được tổ chức vào ngày 11/11/2011.

Cụ thể: Tại Hà Nội, tối 11/11 sẽ diễn ra lễ kỉ niệm 100 năm Nhà hát lớn Hà Nội. Đây cũng đêm mà UBND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình ca nhạc “Lời sông ru biển hát” tại Cung thể thao Tiên Sơn (Nhà thi đấu Dĩa Bay).

Đây là dịp để các nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc sỹ - những người con của quê hương Đà Nẵng, Quảng Nam xưa, nay đã thành danh, có dịp được hát về quê hương mình và hát cho đồng bào mình nghe.

Theo Vietnamnet