Cảnh hỗn loạn trong chuyến bay "rơi tự do 122m" của Vietnam Airlines

08/08/2013 15:33 Liễu Phạm
(GDVN) - Người post ảnh lên trang mạng xã hội cho biết đây là cảnh tượng sau khi máy bay "rơi tự do" 122 mét trên không trên một chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines, cụ thể là từ Bangkok về Việt Nam ngày 6/8 vừa qua.
Sáng nay trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. Đó là cảnh hỗn loạn bên trong khoang hành khách và khoang nhà bếp của máy bay Vietnam Airline.

Trong ảnh, người xem có thể thấy tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines (đeo tạp dề hình trống đồng) đang thu dọn đồ vật bị rơi. Tấm drap phủ trên thành ghế in logo và tên Vietnam Airlines. Trên dọc lối đi, ngổn ngang các hộp đồ ăn, cốc thìa rơi vãi.

Người post ảnh lên trang mạng xã hội cho biết đây là cảnh tượng sau khi máy bay "rơi tự do" 122 mét trên không trên một chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines, cụ thể là từ Bangkok về Việt Nam ngày 6/8 vừa qua.

Hình ảnh hỗn loạn trong khoang hành khách máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Cảnh nhà bếp hỗn loạn sau khi máy bay đi qua bùng nhiễu động.

Bức ảnh này trùng khớp với thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết: Ngày 6/8, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN615 (máy bay Airbus 321) có hành trình Hà Nội-Bangkok, xuất phát từ Hà Nội lúc 14 giờ, trong lúc đang bay bằng ở độ cao 36.000 feet (tương đương 10.973 mét), máy bay bất ngờ đi qua vùng nhiễu động trời trong khiến máy bay bị tụt độ cao 400 feet (tương đương khoảng 122 mét).

“Tuy nhiên, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Suvarnabhumi (Băng Cốc) lúc 15 giờ 40 giờ địa phương,” Vietnam Airlines khẳng định. Theo phân tích của Vietnam Airlines, đây là loại nhiễu động mà hiện nay rada thời tiết của máy bay chưa phát hiện được. 

Sau sự cố, trong số 104 hành khách và 8 nhân viên phi hành đoàn của chuyến bay, chỉ có 1 hành khách bị thương nhẹ ở ngón chân và 2 tiếp viên bị choáng nhẹ. Do đã được sơ cứu kịp thời nên khi máy bay dừng ở sân bay Bangkok, hành khách bị thương ngón chân đã tự xuống máy bay, không cần trợ giúp y tế.
Liễu Phạm