Chiêm ngưỡng những dinh thự độc đáo của giới siêu giàu (P1)

22/10/2012 11:53 Theo Thùy Linh/Vnexpress
Siêu lừa nổi tiếng James Whitaker Wright đã cho xây căn biệt thự có tên Witley Park với chi phí ước tính lên tới gần 370 triệu USD. Wright đã thiết kế thêm ba hồ nhân tạo, ở bên dưới còn có phòng bi-a tường kính với đường hầm dẫn vào.
Tại Surrey (Anh), siêu lừa nổi tiếng James Whitaker Wright đã cho xây căn biệt thự có tên Witley Park rộng lớn trên diện tích đất khoảng 565 hecta mà ngày nay đã trở thành công viên Witley Park, trong đó có 32 phòng ngủ, và  11 phòng tắm, vào cuối thế kỷ 19.
Giá trị cả khu nhà và đất hiện là 285 triệu USD, chưa kể phần cảnh quan xung quanh, với chi phí ước tính lên tới 84,9 triệu USD để tạo dựng cảnh quan cho dinh thự, với những quả đồi và 3 hồ nhân tạo. Vào đầu thế kỷ 20, James Whitaker Wright đã tự vẫn sau khi bị kết án.
Wright đã cho san bằng các ngọn đồi chắn tầm nhìn của ông, xây tường xung quanh khu đất và thiết kế thêm ba hồ nhân tạo. Bên dưới một trong ba hồ này còn có phòng bi-a tường kính với đường hầm dẫn vào.
Trong hình là một phòng chơi billards nằm dưới 1 trong 3 hồ nhân tạo nói trên còn cho tới ngày nay, với lối vào là một đường hầm.
Toàn cảnh Witley Park.Theo Thùy Linh/Vnexpress