Chinh phục 12 địa điểm du lịch lạnh nhất, nóng nhất, khô hạn nhất...

18/09/2012 14:16 Thanh Mai (Theo Telegraph)
(GDVN) - Lạnh nhất, nóng nhất, khô hạn nhất…, 12 địa điểm này tuy rất khắc nghiệt nhưng lại thu hút được sự hiếu kỳ của rất nhiều du khách trên toàn thế giới.
1. Dallol, Ethiopia – Nơi nóng nhất thế giới
Dallol nằm ở đông bắc Ethiopia gần biên giới tranh chấp Eritrean. Nằm ở khu vực thấp hơn mực nước biển khoảng 116m, Dallol còn được mệnh danh là núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới và là vùng đất có nhiệt độ trung bình năm 34,4 độ C, cao nhất thế giới. Cả vùng đất lạ kỳ này phủ một màu đỏ xẫm, pha lẫn màu xanh lá, vàng và trắng của muối, các ao nước và dòng suối khoáng nóng.
2. Biển Chết, Jordan/Israel - Điểm thấp nhất trên trái đất
Ở 424 m dưới mực nước biển, bờ biển của Biển Chết là điểm thấp nhất trên trái đất. Biển Chết cũng là nơi có độ mặn nước biển cao nhất thế giới, cho phép người tắm có thể nổi một cách dễ dàng.
3. Krubera, Georgia – Hang động sâu nhất thế giới
Với độ sâu 2.191m, hang Krubera (còn được gọi là hang Voronya) là hang động sâu nhất được biết đến trên thế giới tính tới thời điểm này.
4. Titicaca, Bolivia / Peru – Hồ cao nhất thế giới có thể đi thuyền được
Nằm ở độ cao 3.812m so với mực nước biển, Titicaca tọa lạc trên đỉnh Altiplano trong dãy Andes trên biên giới của Peru và Bolivia. Titicaca có độ sâu trung bình là 107m và độ sâu tối đa là 281m. Đây là điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích bởi các hòn đảo nổi trên hồ không những nên thơ mà còn mang một ý nghĩa thần thoại của người Inca.
5. Bouvet, Na Uy - Hòn đảo xa xôi nhất thế giới
Đảo núi lửa này không có người ở. Bouvet là khu vực tự trị của Na Uy. Đất liền gần nhất là Queen Maud Land ở Nam Cực, cách 1.770km về phía nam. Vùng dân cư gần đảo nhất là Cape Agulhas của Nam Phi, cách hòn đảo khoảng 2.200km.
6. Angel Falls, Venezuela - Thác nước cao nhất thế giới
Đây là thác nước tự nhiên cao nhất thế giới, nằm trên núi Auyantepui ở Venezuela, có độ cao tính từ đỉnh thác xuống chân là 979m, với chiều cao đổ nước liên tục là 807m. Hành trình thông thường cho các tour du lịch khi đến đây thăm quan sẽ bao gồm nhiều ngày leo núi, chèo thuyền và ăn nghỉ qua đêm trên võng.
7. Thung lũng Khô, Nam Cực – Nơi khô hạn nhất thế giới
Nam Cực với đặc điểm là bị băng tuyết bao phủ. Tuy nhiên, ít ai ngờ nơi đây lại có một vùng hoang mạc rộng lớn. Vùng này được tạo ra bởi những cơn gió có tên là Katabatic với tốc độ lên đến 322km/h, làm bay hơi tất cả các nước, nước đá và tuyết. Thung lũng khô là nơi khô nhất thế giới, có cảnh quan giống với sao Hỏa hơn là Trái đất. Rất khó có thể tiếp cận thung lũng này, tuy nhiên, du khách có thể đáp máy bay trực thăng theo các tour du lịch đến Thung lũng Taylor, điểm gần Thung lũng khô nhất.
8. Aswan, Ai Cập - Nơi khô hạn nhất trên thế giới có người ở
Nằm trong sa mạc Atacama, Aswan là khu dân cư khô cằn nhất hành tinh. Lượng mưa ở đây rất thấp, chỉ 1mm mỗi năm. Tuy nhiên, đây lại là một điểm dừng chân phổ biến trong tour du lịch trên sông Nile.
9. Kilauea, Hawaii - Núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới
Là một trong những ngọn núi lửa dễ dàng thăm quan nhất thế giới, Kilauea nằm ở trung tâm của Công viên núi lửa quốc gia Hawaii. Ngọn núi lửa này liên tục hoạt động từ năm 1983, phun trào nham thạch vào đại dương. Muốn đến đó, du khách phải đi bộ 240km đường mòn trong công viên, dưới sự hướng dẫn tận tình của các kiểm lâm.
10. Bishop Rock, Vương quốc Anh – Hòn đảo nhỏ nhất thế giới
Theo Sách kỷ lục Guinness, Bishop Rock - ở mũi phía tây của quần đảo Scilly - là hòn đảo nhỏ nhất thế giới với một tòa nhà trên nó. Tòa nhà này thực chất chỉ là một ngọn hải đăng 49m. Muốn thăm quan hòn đảo này, du khách có thể đi theo các tour có sẵn với phương tiện di chuyển là thuyền hoặc trực thăng.
11. Salar de Uyuni, Bolivia - Nơi bằng phẳng nhất thế giới
Salar de Uyuni là sa mạc muối lớn nhất trên thế giới. Nằm ở độ cao 3.650 mét so với mực nước biển, nó rộng 4.086 km vuông và cực kỳ bằng phẳng. Tour du lịch đến Salar là khoảng ba hoặc bốn ngày từ thị trấn của Uyuni.
12. Everest, Nepal/Trung Quốc - Ngọn núi cao nhất thế giới
Cao 8.848m so với mực nước biển, Everest - trên biên giới Trung Quốc-Nepal, là ngọn núi cao nhất của thế giới. Chinh phục đỉnh núi này hiện nay cũng không khó khăn bởi trên khắp thế giới luôn có hàng chục công ty du lịch sẵn sàng phục vụ bạn.

Thanh Mai (Theo Telegraph)