Đi Spa, xót lòng mua phải mỹ phẩm giá “chát”

05/08/2011 02:20
Mang bộ mỹ phẩm đặc trị mụn với giá gần 4,5 triệu đồng về nhà, niềm vui chưa dứt, chị Hằng phát hiện ra, bộ mỹ phẩm chị mua bị đắt đến hơn 2 triệu đồng...

Mang bộ mỹ phẩm đặc trị mụn với giá gần 4,5 triệu đồng về nhà, niềm vui chưa dứt, chị Hằng phát hiện ra, bộ mỹ phẩm chị mua bị đắt đến hơn 2 triệu đồng so với giá thị trường.

Xót lòng bị "chặt" giá đắt gấp đôi


Spa là một trong những dịch vụ làm đẹp được coi là cao cấp và rất được chị em ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi bước chân vào Spa, đảm bảo bạn sẽ được chăm sóc, phục vụ vô cùng chu đáo và kỹ lưỡng. Mỗi spa sẽ có những dịch vụ làm đẹp khác nhau và theo đó, giá cả cũng sẽ rất khác nhau cho mỗi gói dịch vụ. Tuy nhiên, ngoài việc chăm sóc sắc đẹp cho quý bà, quý cô, các spa còn kiêm luôn việc quảng cáo và bán mỹ phẩm cho các khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng (185 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, HN) luôn khổ sở và thiếu tự tin vì gương mặt lúc nào cũng “chi chít” mụn của mình. Chị đã tìm mọi cách để điều trị mụn trên mặt, từ việc uống thuốc Nam, thuốc Bắc cho đến sử dụng các loại mỹ phẩm đặc trị mụn nhưng cũng chẳng ăn thua.

Tuần vừa rồi, chị được bạn bè tư vấn và giới thiệu đi điều trị mụn tại Ocean Spa, tuy hơi tốn kém nhưng đạt hiệu quả rất tốt. Nhắm mắt nhắm mũi rút ra một số tiền kha khá, chị Hằng quyết tâm đi “thay đổi mặt tiền”.

Hai trong ba sản phẩm (sữa rửa mặt và nước hoa hồng) chị Hằng đã mua

Hai trong ba sản phẩm (sữa rửa mặt và nước hoa hồng) chị
Hằng đã mua.

Là lần đầu tiên bước chân vào Spa, nên chị Hằng không khỏi ngạc nhiên trước sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp của các nhân viên tại đây. Sau khi lựa chọn gói dịch vụ chăm sóc da mặt, điều trị mụn trứng cá với giá 1.850.000 đồng, chị Hằng được đưa vào phòng chăm sóc. Dưới bàn tay của các nhân viên tại đây, chị Hằng hết sức ngạc nhiên và vui mừng vì chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, da mặt của chị đã mềm mịn, tươi sáng và đỡ... mụn hơn rất nhiều.

Thấy khách hàng hài lòng sau dịch vụ chăm sóc, các nhân viên tại Ocean Spa đã giới thiệu thêm cho chị Hằng một loại mỹ phẩm đặc trị mụn để có thể ngăn ngừa tối đa quá trình nổi mụn sau này. Theo đó, bộ 3 sản phẩm mà chị Hằng được tư vấn bao gồm có: 1 lọ sữa rửa mặt 250 ml nhãn hiệu Dermalogica có giá 1.312.000 đồng; sản phẩm điều tiết dầu Dermalogica có giá 1.612.000 đồng và sản phẩm làm khô cồi mụn Dermalogica có giá 1.214.000 đồng. Tổng cộng bộ 3 sản phẩm này có giá 4.138.000 đồng.

Đang vui mừng vì gương mặt bớt mụn, chị Hằng không cần đắn đo, suy nghĩ mà quyết định mua bộ 3 sản phẩm này ngay lập tức và hy vọng sẽ nói lời vĩnh biệt với một thời gian dài sống chung với mụn.

Về đến nhà, chị Hằng cẩn thận mở từng sản phẩm ra xem và không quên chia sẻ niềm vui, kinh nghiệm đi Spa của mình trên diễn đàn một trang web. Song cũng tại đây, chị tình cờ thấy có người rao bán bộ 3 sản phẩm Dermalogica mà chị vừa mua chỉ với giá hơn 2 triệu đồng (rẻ hơn gần một nửa so với bộ sản phẩm chị Hằng mới mua). Hình thức mẫu mã của bộ sản phẩm này cũng giống y chang.

Kệ tủ trưng bày sản phẩm Dermalogica tại Ocean Spa.
Một trong số những sản phẩm Dermalogica được trưng bày.

Tự trấn an mình, chắc đây chỉ là hàng giả, chị Hằng gõ trên google để xác minh thêm. Lướt một số shop mỹ phẩm khá uy tín, chị Hằng nhận thấy bộ 3 sản phẩm Dermalogica chỉ có giá dao động từ 2.100.000 đồng cho đến 2.700.000 đồng. Cảm giác tiếc tiền, hụt hẫng vì bị mua đắt khiến niềm vui của chị Hằng giảm đi một nửa. Chị tự trách mình tại sao khi đó không bình tĩnh suy xét cho kỹ mà đã vội vàng mua, để bây giờ…

Bán hàng như... ăn cắp!

Sau khi nghe chị Hằng tâm sự về chuyện đi spa và mua mỹ phẩm của mình, phóng viên trong vai một khách hàng đến chăm sóc da mặt tại Ocean Spa địa chỉ số 5, Lô 4C, Trung Yên 1, Yên Hòa (Cầu Giấy – HN).

Tại đây, tôi ngỏ ý muốn mua sản phẩm đặc trị mụn và đã được nhân viên tên Nga tư vấn cho bộ sản phẩm Dermalogica giống của chị Hằng

“Da nhờn thì thông thường là rất nhiều mụn. Vùng mũi của bạn khá nhiều mụn đầu đen, còn vùng má thì có mụn bọc cho nên trước hết bạn phải làm sạch da bằng sữa rửa mặt dành cho da mụn. Da bạn nhờn vì thế bạn nên dùng thêm 1 sản phẩm điều tiết dầu, sau đó bạn chấm kem làm khô cồi mụn, chỗ nào có mụn thì mình chấm. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm tại nhà thì bạn cần đến các trung tâm để chăm sóc da cũng như lấy hết nhân mụn thì mới có kết quả tốt được".

Tiếp đó, chị Nga mang danh mục các sản phẩm Dermalogica ra để giới thiệu cho tôi.

Bảng danh mục các sản phẩm Dermalogica có giá đi kèm.

“Nếu điều kiện tài chính cho phép thì chị nên mua đủ bộ 8 sản phẩm để dùng, sẽ rất hiệu quả và được lâu, giá khoảng 10 triệu / 8 sản phẩm. Còn nếu không thì chị nên mua các sản phẩm chủ yếu như sữa rửa mặt, nước hoa hồng, và gel trị mụn. Những lọ này đều có khối lượng lớn nên chị có thể sử dụng được lâu dài.”

Theo đó, 3 sản phẩm mà chị Nga khuyên tôi nên dùng bao gồm một lọ sửa rửa mặt 250 ml nhãn hiệu Dermalogica có giá 1.300.000 đồng; 1 chai nước hoa hồng Dermalogica có giá 1.70.000 đồng và 1 gel trị mụn Dermalogica có giá 1.700.000 đồng. Tổng cộng bộ 3 sản phẩm này có giá 4.700.000 đồng.

Gel trị mụn mà chị Nga tư vấn cho tôi sử dụng.

“Chị có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm vì em cũng đang dùng gel trị mụn loại này, rất hiệu quả. Còn nếu thời gian của chị cho phép thì chị nên đến đây thường xuyên để chăm sóc da mặt, song song với việc sử dụng thêm sản phẩm ở nhà, như vậy sẽ rất hiệu quả và đảm bảo da mặt chị hết mụn nhanh chóng.”

Nói rồi, nhân viên tư vấn đứng dậy, lấy lọ gel trị mụn nhỏ xíu có giá 1.700.000 ra giới thiệu cho tôi xem. Ra bộ phân vân, tôi viện lý do cần phải suy nghĩ thêm và sẽ quay lại lần sau rồi ra về.

Lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm Dermalogica và hỏi một số bạn bè, người quen, tôi được biết đây là sản phẩm của Mỹ và hiện chưa có văn phòng đại diện hay cửa hàng chính hãng nào tại Hà Nội.

Lọ gel Dermalogica Overnight Clearing trị mụn có giá 1.700.000
đồng mà chị Nga tư vấn cho tôi.

Tham khảo giá trên webside http://www.dermalogica.com, (webside chính thức của sản phẩm Dermalogica) tôi thấy sản phẩm Sữa Rửa Mặt Dermalogica Medibac Clearing Skin Wash mà nhân vân tư vấn cho tôi chỉ có giá 850.000 (tính theo tiền VNĐ) trong khi đó ở Ocean Spa, sản phẩm này có giá 1.300.000 đồng. Dung Dịch Cân Bằng Da Dermalogica MediBac Clearing Mattifier (nước hoa hồng) có giá 890.000 (ở Ocean Spa có giá 1.700.000 đồng). Gel Trị Liệu Suốt Đêm Dermalogica Overnight Clearing Gel có giá 855.000 đồng (ở Ocean Spa có giá 1.700.000).

Gel Trị Liệu Suốt Đêm Dermalogica Overnight Clearing Gel có
giá 855.000 đồng.

Như vậy, nếu mua sản phẩm theo đúng giá của hãng Dermalogica thì bộ 3 sản phẩm này chỉ có giá 2.595.000 đồng. Còn theo giá tại Ocean Spa lên tới 4.700.000 đồng (gấp gần 2 lần so với giá thị trường).

Ngoài Ocean Spa, theo phản ánh của rất nhiều chị em phụ nữ trên các webside, diễn đàn… thì đa số các sản phẩm mỹ phẩm được bày bán tại các Spa luôn có giá đắt hơn rất nhiều so với giá ngoài thị trường, bởi vậy, các chị em cũng cần cẩn trọng suy nghĩ, cân nhắc trước khi quyết định mua mỹ phẩm tại đây.


Theo Phunutoday.vn

alt