Diễn biến vụ cụ ông bị lừa nạp 25 triệu đồng thẻ cào

22/02/2012 13:14
Khóa 9 seri thẻ cào chưa được sử dụng, Viettel Telecom sẽ trả lại số thẻ trên cho ông Hà Phi Học, người vừa bị mất 25 triệu đồng qua chiêu lừa nạp thẻ.
Nguồn tin từ Công ty viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, ngay sau khi có phản ánh từ các cơ quan báo chí, Viettel đã trực tiếp gặp gỡ khách hàng để xác minh vụ việc. Qua kiểm tra seri của 277 thẻ cào mà khách hàng bị lừa, chỉ còn 9 thẻ mệnh giá 100.000 đồng, đối tượng chưa kịp sử dụng. Hiện, Viettel Telecom đã khóa tài khoản seri các thẻ trên và sẽ hoàn lại cho khách hàng.
Viettel và độc giả vào cuộc giúp ông Hà Phi Học tìm lại số tiền bị lừa đảo. Ảnh: T.L

Số thẻ còn lại, đối tượng lừa đảo đã nạp cho nhiều thuê bao khác nhau trong thời gian từ ngày 15/2 đến ngày 19/2, trước khi nhà mạng nhận được phản ánh về sự việc. "Chúng tôi đang tiếp tục xác minh và sẵn sàng cung cấp thông tin cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đối tượng theo pháp luật”, vị lãnh đạo này cho biết.

Đại diện nhà mạng bổ sung, gần đây hình thức giả mạo đầu số tổng đài báo trúng thưởng, lừa nạp thẻ xuất hiện ngày càng nhiều. Theo đó, Viettel đã thường xuyên cập nhật, thông tin và cảnh báo cho khách hàng trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra, đại diễn hãng viên thông Quân đội khẳng định, tất cả các chương trình khuyến mãi, quay số trúng thưởng đều không yêu cầu khách hàng phải cung cấp mã số thẻ cào, nạp tiền. Trong trường hợp nghi ngờ, thuê bao nên gọi trực tiếp lên số của tổng đài để kiểm tra, không nên vội vàng làm theo hướng dẫn qua SMS.

Theo Vnexpress