Giá như các chủ quán "bún mắng, ốc lắm mồm" ở HN hành xử thế này

07/07/2012 07:14 Khuê Hạ
(GDVN) - Với cách xưng “u” với “con” với phóng viên, bà Mỹ nói: “Lúc nào cũng phải tôn trọng người ăn… Không bao giờ u chửi khách, u mắng người làm thôi”.Theo lời truyền miệng của nhiều thực khách Hà thành, quán cháo gà của bà Mỹ ở địa chỉ 15 Lý Quốc Sư cũ (nay có 2 địa chỉ mới ở số 7 Nhà Thờ và số 47A Lý Quốc Sư) không chỉ khá nổi tiếng vì cháo ngon mà còn vì bà chủ quán hay quát con, quát nhân viên. Và từ ngày con bà lên làm chủ thì chị ta quay sang quát khách. Khách nào cũng sẵn sàng bị quát nếu gọi suất không thịt hay ăn bát bé mà đi đông người.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời "đồn thổi", trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, bà Mỹ - chủ quán “cháo quát, cháo chửi” phân bua: Bà chẳng quát mắng ai bao giờ”.

Với cách xưng “u” với “con” với phóng viên, bà Mỹ nói: “Lúc nào cũng phải tôn trọng người ăn… Không bao giờ u chửi khách, u mắng người làm thôi”. Bà Mỹ cho rằng: Quát người lành không sao, nhỡ may quát kẻ say rượu, khó tính hay côn đồ, “nó đánh cho thì chết”.

Chân dung bà Mỹ - chủ quán "cháo quát, cháo chửi" trên phố Lý Quốc Sư. (Ảnh: Khuê Hạ)

Giá như tất cả những gì mà dân tình từ trước tới nay “đồn đại” về những cảnh ‘bún mắng, cháo chửi, cơm chặt chém, phở xếp hàng” là những điều không có thực và nếu những quán “bún mắng, ốc lắm mồm” khác cũng có cùng suy nghĩ như bà Mỹ - chủ quán “cháo chửi” thì hình ảnh Hà Nội trong mắt khách phương xa sẽ đẹp biết bao!

Khuê Hạ