Hiệp hội Sữa Việt Nam bác tin đồn có đỉa trong sữa

24/09/2012 15:38 Duy Châu
(GDVN) - Trong công văn ngày 24/9 gửi cơ quan báo chí, Hiệp hội sữa Việt Nam đã chính thức lên tiếng, bác "nghi án" đỉa xuất hiện trong sữa, gây hoang mang cho người tiêu dùng thời gian gần đây.
Trong công văn số 05/CV - HHS đề ngày 24/9 do Tổng thư ký Hiệp Hội Sữa Việt Nam Trịnh Quý Phổ ký cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tin đồn về việc Trung Quốc sang Việt Nam thu mua đỉa cán nhỏ cho vào thực phẩm và thức ăn cho người trên một số trang báo mạng xã hội, diễn đàn và blog cá nhân.

Từ đó, một số người tiêu dùng thiếu thông tin, nhất là ở những khu vực nông thôn đã truyền đi những tin đồn có đỉa trong sữa và trong bụng người với tốc độ lan tin rất nhanh.

Công văn của Hiệp hội Sữa Việt Nam bác tin đồn trong sữa có đỉa.


Theo Hiệp hội Sữa, tin đồn này không chỉ làm cho người tiêu dùng hoang mang mà nếu lan rộng sẽ gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chế biến sữa và thực phẩm trong cả nước.

Hơn thế, tin đồn này còn rất nguy hiểm nhằm phá hoại nền kinh tế và gây mất ổn định trong xã hội Việt Nam.

Thực tế trong thời gian gần đây, những tin đồn thất thiệt kiểu này đã làm người tiêu dùng lo lắng. Là một trong những cơ quan quản lý đứng đầu ngành sữa, Hiệp hội sữa Việt Nam khẳng định không thể có trường hợp đỉa sinh sống và phát triển trong môi trường có độ ngọt đậm đặc và kín như "nghi án" có đỉa trong sữa Mộc Châu mới đây.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Duy Châu