Honda Việt Nam: Xe SH bốc cháy không phải do Honda sản xuất

13/12/2011 16:15 Trần Nguyên
(GDVN) - Chiều nay, gửi công văn đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện Honda VN khẳng định: xe SH cháy ngày 12/12 không phải do Honda VN sản xuất..
Liên quan đến các thông tin xe Air Blade liên tục bốc cháy và gần đây nhất là xe SH cháy dữ dội tại ngã tư Kim Mã – Đê La Thành (Hà Nội), chiều nay (13/12), gửi công văn đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện Honda khẳng định: đã xác minh chiếc xe SH bốc cháy ngày 12/12 không phải là sản phẩm do Honda Việt Nam sản xuất... Thời gian tới, Honda sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để cùng tìm ra nguyên nhân sự việc.
Hình ảnh chiếc SH bốc cháy dữ dôi trên phố Kim Mã chiều ngày 12/12 độc giả ghi lại.

Lên tiếng về những trường hợp xe máy mang thương hiệu Honda bốc cháy trong thời gian gần đây, Honda Việt Nam khẳng định: Theo điều tra của Công ty, “đến thời điểm này chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ sản phẩm nào có lỗi gây ra việc xe cháy”.

Theo đó, trường hợp xe Honda AirBlade cháy ngày 10/12/2011, Honda Việt Nam thừa nhận, chiếc xe này hiện đang được cơ quan công an giữ phục vụ cho quá trình điều tra do đó, Honda Việt Nam chưa có bất cứ thông tin gì về nguyên nhân vụ cháy tại thời điểm này. Tuy nhiên, Honda Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của một trang báo mạng, chỉ tính riêng trong năm nay, đã xảy ra ít nhất khoảng 10 vụ cháy, nổ liên quan đến xe Honda, đó là chưa kể thêm 2 vụ nổ mới đây nhất ở Nguyễn Trãi và gần khách sạn Daewoo diễn ra vào cuối tuần trước và đầu tuần này.

Công văn Honda Việt Nam trả lời báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Mặc dù các cơ quan chức năng đang nỗ lực đi tìm lời câu trả lời thỏa đáng để "vén màn bí mật" vụ cháy, nổ liên tiếp các dòng xe Honda nhưng cho đến thời điểm này, kết luận chính thức vẫn chưa được đưa ra. Do đó, trước những thông tin trái chiều người sử dụng xe máy, đặc biệt là xe Honda, vẫn luôn phải sống trong cảnh hoang mang, lo sợ.

Phản hồi phản ánh bức xúc tới một trang báo điện tử, độc giả Nguyễn Duy Hy bức xúc: “Tôi thấy đây là vấn đề nghiêm trọng. Bây giờ, mỗi lần sử dụng xe Honda, khi tham gia giao thông, người đi xe lại phải lo thêm sự mất an toàn đến tính mạng do xe gây nên. Điều này thật đáng sợ! Trước bao nhiêu sự cố nguy hiểm liên quan đến xe Honda, Honda Việt Nam cần phải có những động thái nhanh và quyết liệt hơn trong việc tìm hiểu nguyên nhân để những người đang sử dụng xe máy yên tâm".

Trần Nguyên