Mở cửa trở lại, Gucci-Milano Hà Nội giảm giá đến 50%

12/01/2013 08:01 Theo VnExpress
Ngày 11/1, cửa hàng Gucci - Milano tại trung tâm thủ đô tấp nập khách ra vào mua sắm, sau hơn một tháng niêm phong phục vụ điều tra nghi án trốn thuế.

Theo một số nhân viên văn phòng tại Tòa nhà 63 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), cửa hàng Gucci - Milano tại tầng trệt mở cửa từ buổi sáng nhưng chưa có khách ra vào. Đến chiều, khách ra vào tấp nập hơn sau khi có thông báo bán hạ giá của cửa hàng.

Sau hơn một tháng bị niêm phong, cửa hàng Gucci tại Hà Nội đã mở cửa trở lại. Ảnh: Anh Quân


>> Cảnh mua bán tấp nập bên trong cửa hàng Gucci-Milano Hà Nội


Theo ghi nhận của pv, hoạt động mua bán diễn ra khá sôi động. Một số khách hàng đã tới mua với hóa đơn lên tới hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi được hỏi lý do cửa hàng hoạt động trở lại, nhân viên nơi đây từ chối trả lời. Khách hàng cũng không chia sẻ thông tin tại sao họ biết để tới mua sắm. Người quản lý cũng như chủ cửa hàng không có mặt.

Trước đó, ngày 7/12/2012, cửa hàng Gucci - Milano tại Hà Nội (cùng với địa chỉ tại TP.HCM) đã bị cơ quan chức năng niêm phong để điều tra mở rộng, sau khi Công an TP.HCM bắt giữ lô hàng hiệu Dolce&Gabbana, Gucci do "nghi có dấu hiệu trốn thuế". Cửa hàng ngừng hoạt động kể từ đó đến nay.

Trong cửa hàng, cảnh mua bán nhanh chóng diễn ra tấp nập. Ảnh: Anh Quân


Cửa hàng thứ hai trong hệ thống Gucci - Milano tại TP.HCM sau khi mở cửa trở lại cuối tháng 12/2012 lại tiếp tục đóng cửa.

Trao đổi với pv về việc kết quả điều tra lô hàng hiệu không rõ xuất xứ được nhập về từ Trung Quốc bị bắt vào tháng trước, lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP HCM cho biết, phía Gucci đã đưa người từ Italia sang giám định lô hàng mang nhãn hiệu của hãng thời trang này và cho rằng lô hàng đó là thật. Tuy nhiên, đó mới chỉ là phát biểu của phía công ty, còn việc trả lời cơ quan chức năng thì phải có văn bản.

Cũng theo vị cán bộ này, riêng lô hàng có nhãn hiệu D&G vẫn chưa có người giám định. Còn về cơ sở để khởi tố phía công ty nhập khẩu về hành vi buôn lậu thì vẫn chưa thể tiến hành. "Việc khởi tố một vụ án hình sự là phải xác định được trách nhiệm pháp lý đối với cá nhân cụ thể, chứ pháp nhân không chịu trách nhiệm hình sự. Hiện vẫn chưa xác định được người chịu trách nhiệm trong vụ việc này là ai thì không thể khởi tố", vị cán bộ cho biết.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo VnExpress