Phát hiện hai loại thuốc Trung Quốc gây tác dụng phụ nghiêm trọng

28/06/2011 00:19
(GDVN) - Theo đó, hai loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc: Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill và Huo Li Bao có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

(GDVN) - Theo khuyến cáo của Cơ quan Khoa học Y tế (HSA), người dân không nên sử dụng hai loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc là Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill và Huo Li Bao vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

HSA đã phát hiện, hai loại thuốc này có chứa lượng lớn các dược liệu của y học phương Tây hiện đại và chúng được pha trộn một cách bất hợp pháp, không theo tiêu chuẩn an toàn của HSA, có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho người sử dụng.

alt
 

Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill là sản phẩm được đóng gói lọ có nhãn có nhãn màu vàng, bên trong có chứa những viên thuốc tròn màu đen được quảng cáo có tác dụng giảm đau. Nó chứa dexamethasone và Clorpheniramin.

Còn Huo Li Bao được đóng gói trong hộp màu xanh lá cây, bên trong có vỉ chứa viên nang màu xanh. Các viên nang này được sử dụng để điều trị đau viêm khớp. Nó chứa piroxicam, Chlorpheniramin và frusemide

Các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguyễn Hường (Theo báo Singapore)