Tận hưởng cuộc sống với Thẻ ngân hàng

15/04/2014 11:43 Lâm Anh
(GDVN) - Với những tính năng mới liên tục được cập nhật và cải thiện, thẻ ngân hàng đang đem lại cho người dùng những cách thức tận hưởng cuộc sống đầy thú vị.

Kết quả nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu Thị trường TNS về “Thị trường Thanh toán và Thẻ tại Việt Nam” được thực hiện trong năm 2012 và 2013 cho thấy người Việt Nam hoan nghênh việc sở hữu và sử dụng thẻ thanh toán thay vì dùng tiền mặt.

Không lo mất tiền

Một lần đi siêu thị, tá hỏa khi phát hiện chiếc ví thân yêu đã không cánh mà bay, chị Minh Thu, 25 tuổi – nhân viên văn phòng, đã nhanh trí gọi điện thông báo ngay cho tổng đài ngân hàng phát hành thẻ luôn hoạt động 24/7 để phong tỏa tài khoản. Nhờ vậy chị hoàn toàn yên tâm là số tiền trong tài khoản của chị còn nguyên vẹn, không mảy may suy suyển.

Chị Thu cho biết: “Vài năm gần đây tôi bắt đầu sử dụng thẻ Visa để tiện thanh toán khi mua sắm, vừa nhanh gọn, chính xác lại không lo lắng vì đem nhiều tiền mặt trong người".

Mang theo nhiều tiền mặt có thể dẫn đến nhiều rắc rối, nhất là khi các tệ nạn xã hội đang có phần gia tăng như hiện nay. Ở trường hợp trên, nếu chị Minh Thu mang theo tiền mặt để mua sắm thì việc mất ví đồng nghĩa với mất tiền. Trong khi đó, dùng thẻ Visa có thể thanh toán rộng rãi tại hàng triệu điểm giao dịch, website có logo Visa trên toàn thế giới, không cần đổi tiền dù mua sắm, giao dịch bằng loại tiền nào, và nhận ưu đãi hấp dẫn như giảm giá đến 20% tại các điểm ưu đãi cho chủ thẻ.

hl

Chị Minh Thu chia sẻ thêm: “Để an toàn hơn, tôi đăng kí sử dụng dịch vụ Homebanking, rất dễ dàng kiểm soát tài khoản và không lo thất thoát.”  Dịch vụ miễn phí homebanking được nhiều khách hàng đăng ký sử dụng bởi rất tiện lợi. Mỗi khi có biến động tài khoản nào như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hàng hóa,  ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo kịp thời đến số máy của khách hàng. Nhờ vậy, người sử dụng thẻ luôn nắm được tình hình tài khoản, yên tâm và thoải mái khi dùng thẻ.  

Thêm lựa chọn, nhiều ưu đãi

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển các loại thẻ theo hướng gia tăng lựa chọn cho người dùng. Anh Đức Thuận, chủ một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết: “Techcombank có nhiều loại thẻ với nhiều tính năng khác nhau. Tôi chọn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Platinum, rất tiện lợi khi đi công tác hay du lịch trong nước cũng như ra nước ngoài.”

Theo anh Thuận, thẻ Techcombank Visa Platinum có hạn mức cao nên anh không phải lo lắng về tiền ngay cả khi đi công tác dài hạn.  Những khi cần đặt vé, khách sạn, hay tìm tỷ giá tiền tệ… anh có thể chủ động lấy thông tin từ dịch vụ Techcombank Concierge (dịch vụ hỗ trợ cá nhân & phong cách sống) dành cho chủ thẻ.  “Đặc biệt, khi cần tiền đột xuất, tôi có thể được ứng tiền mặt lên đến hàng nghìn đô la, cùng với gói bảo hiểm du lịch toàn cầu. Đây là những lợi ích rất thiết thực đối với người đi lại nhiều như tôi” – anh Thuận hài lòng nói.

Thẻ Techcombank Visa được nhiều người ưa chuộng còn bởi chủ thẻ được tham gia rất nhiều chương trình ưu đãi ngắn hạn và dài hạn liên tục tung ra.  Hiện có hơn 1000 điểm ưu đãi cho chủ thẻ từ hơn 500 đơn vị tại nhiều lĩnh vực: nhà hàng, du lịch, khách sạn, mua sắm...với mức giảm giá trung bình 10 -20% (hệ thống TCB Smile). Với những người hay đi du lịch, công tác bằng đường hàng không, sự lựa chọn lý tưởng là thẻ Vietnam Airlines Techcombank Visa với cơ chế tích điểm GLP (Bông sen vàng) để đối quà và vé máy bay từ Vietnam Airlines. Hay thẻ MercedesCard Platinum mang đến ưu đãi cho những tín đồ của dòng Mercedes khi đi bảo dưỡng, sửa xe tại hãng.

Ghi nhận sự cải thiện không ngừng chất lượng thẻ làm hài lòng khách hàng của Techcombank, tháng 2 vừa qua, Tập đoàn quốc tế Visa đã trao tặng 03 giải thưởng cho ngân hàng này, bao gồm giải “Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số  thanh toán qua thẻ Visa 2013” -  giải thưởng vinh dự nhất của Visa tại Việt Nam và Techcombank đã đạt được giải thưởng này trong 2 năm liên tiếp; Giải “Ngân hàng Đứng đầu về Mức Chi tiêu Cao nhất dòng thẻ Visa đồng thương hiệu”  và Giải “Ngân hàng có Mức Chi tiêu Bình quân cao nhất đối với thẻ ghi nợ Vàng Visa”.   

Lâm Anh