Tận mắt những cuộc thảm sát thú rừng trên bàn nhậu

(GDVN) - Bất chấp lệnh cấm, động vật rừng quí hiếm vẫn được âm thầm đưa về thành phố và có mặt trên các bàn quán nhậu từ cao cấp đến bình dân...

Đây là menu ở một quán nhậu chuyên "đặc sản rừng” như: rắn hổ mang bành, rắn hổ mang chúa, bàn tay gấu, trút, chồn, heo rừng, nhím, cheo cheo, le le, dúi, dơi, kỳ tôm.. Ảnh TT&VH.

Thịt thú rừng hoang dã từ nhiều năm qua đã trở thành món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng, đặc biệt là các quý ông trong những cuộc "chén tạc, chén thù".

Tê tê và rắn hổ mang là hai món "ruột" của nhiều quý ông vì công dụng được quảng cáo có thể "tăng cường sinh lực". Ảnh VNN.

Đầu sơn dương sấy khô . (Ảnh TT)

Tê tê ướp đá . (Ảnh TT).

 Những con vọoc xấu số đã bị "hạ độc thủ".

Tê tê và sơn dương bị giết thịt. Ảnh: VNN 

Con chồn này cũng chịu chung số phận và chẳng bao  lâu nữa sẽ trở thành những món đặc sản ngon lành trên bàn nhậu.

Những con sóc tội nghiệp cũng không nằm ngoài khả năng trở thành mồi ngon cho dân nhậu.

Cắt tiết chồn hương. Ảnh CAND

Khỉ là món nhậu khoái khẩu dễ tìm thấy ven đường Hồ Chí Minh. Ảnh TP.

Rợn người tiết canh dúi... tăng "bản lĩnh đàn ông".

Nhiều quán nhậu bày bán thịt thú rừng công khai. Ảnh LĐ.

Thực khách thoải mái chụp ảnh, ngắm nghía cái thủ cấp lũ nai, hoẵng được chủ quán trưng ra nhằm... tăng độ thuyết phục. Ảnh LĐ

Hình ảnh rùng mình thảm cảnh thú rừng bị xẻ thịt Ảnh VNN.

"Giết" hươu tại chỗ tạo niềm tin tuyệt đối cho kháchhàng. Ảnh VNN.

Treo biển bán thịt thú rừng, không quên đảm bảo bằng"An toàn vệ sinh thực phẩm". Ảnh VNN.

Đành rằng, thích ăn ngon là một nhu cầu hợp lý tất yếu, thế nhưng chỉ để thỏa mãn nhu cầu ấy mà khiến thú rừng hoang dã ngày càng lâm vào con đường bị tận diệt thì quả là điều đáng suy ngẫm và lên án.

 
H.H (tổng hợp)
Đang tải tin...