Top 20 thành phố dẫn đầu về lượng khách du lịch trên thế giới

22/06/2012 07:41 Hương Trà (Theo Forbes)
(GDVN) - Nổi tiếng thế giới với những địa điểm du lịch, là thiên đường mua sắm và vui chơi giải trí, những thành phố dưới đây được xem là những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes.
1. Luân Đôn
Đứng đầu danh sách này là Luân Đôn, thủ đô của Anh Quốc. Đến du lịch ở đây không quá tốn kém. Cho dù là kinh doanh hay du lịch thì du khách đến từ Luân Đôn hay New York  là những người chi nhiều tiền nhất. Điểm đến được lựa chọn nhiều nhất ở đây là Nhà Quốc hội và cầu Lambert.
2. Paris
Paris vẫn giữ nguyên được vị trí thứ hai mặc dù đã suy giảm 0,6% lượng khách du lịch so với năm ngoái. Nó vẫn được biết đến là một thiên đường mua sắm và vui chơi lý tưởng với sức mua sắm lên đến 17,8 tỷ USD.
3. Băng Cốc
Wat Arun trên sông  Chao Phraya là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới của Thái Lan với lượng khách du lịch 12,2 triệu người mỗi năm. Thái Lan vẫn đang dẫn đầu về điểm thu hút khách du lịch của khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Với sức chi tiêu của khách du lịch, Thái Lan được dự đoán sẽ vượt vị trí thứ hai của Paris trong những năm tới.
4. Singapore
Với dân số gần 5 triệu người, Singapore dự kiến sẽ thu hút 11,8 triệu khách du lịch trong năm nay. Với  tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính nên nó đặc biệt thu hút du khách phương Tây.
5. Istanbul
Là một địa điểm du lịch, Istanbul đang không ngừng phát triển và đi lên. Các điểm thăm quan được lựa chọn nhiều nhất ở đây là nhà thờ Hagia Sophia. Lượng du khách tại điểm du lịch này đã tăng 14,7% so với những năm trước và đã vươn lên vượt cả Hồng Kông. Nó cũng đạt tốc độ tăng trưởng cao khi sức chi tiêu của du khách đạt 20,7%. Một con số ấn tượng.
6. Hồng Kông
Hồng Kông được biết đến với một bến cảng hùng vĩ, nó dự kiến thu hút 11,1 triệu khách du lịch trong năm nay. Tuy nhiên, sức chi tiêu của du khách tại đây yếu đi đã khiến tốc độ tăng trưởng của nó giảm đi một bậc.
7. Madrid
Với kiến trúc và những bảo tàng ở đây đã khiến Madrid trở thành một trong những điểm đến hàng đầu Châu Âu sau Luân Đôn, Paris và Istabul. 
8. Dubai
Dubai được xem là thủ đô mua sắm của khu vực Trung Đông. Nó đã vượt Rome để vươn lên vị trí thứ 8 về lượng thăm quan của khách du lịch. Đồng thời nó cũng vươn lên dẫn đầu trong top 10 thành phố hàng đầu thu hút khách du lịch của Trung Đông và Châu Phi.
9. Frankfurt
Frankfurt dự kiến sẽ thu hút 8,1 triệu khách du lịch trong năm nay. Nó đứng thứ 5 trong top 10 điểm thu hút khách du lịch của Châu Âu.
10. Kuala Lumpur
Kuala Lumpur là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Malaysia. Kuala Lumpur là một trong ba lãnh thổ của Liên bang Malaysia, nằm trong đất của bang Selangor, trung-tây của Bán đảo Malaysia. Nó dự kiến sẽ thu hút 8,1 triệu khách du kịch trong năm 2012 này. Nó cũng đứng thứ 4 trong top 10 điểm thu hút khách du lịch của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
11. Seoul
Đây là một trong những thành phố có mức tăng trưởng nhanh với lượng khách du lịch lớn và mức chi tiêu dường như chiếc máy bơm tiền vào nền kinh tế Seoul. Khách du lịch sự đoán sẽ chi khoảng 10,6 tỷ USD trong năm nay tăng 16,2% so với năm ngoái. Seoul cũng đứng thứ 4 trong top 10 thành phố là điểm đến hàng đầu của khách du lịch thuộc Châu Á Thái Binh Dương sau Băng Cốc, Singapore và Sydney.
12. Rome
Rome dường như vẫn dữ nguyên những nét quyến rũ riêng biệt của nó. Tuy nhiên nó đã xuống hạng đứng thứ 12 trong danh sách còn sau cả Seoul, Frankfurt và Dubai.
13. New York
New York dự kiến sẽ thu hút 7,6 triệu khách du lịch trong năm nay. Là một thành phố sang trọng tuy nhiên, nó vẫn đứng sau Luân Đôn về sức chi tiêu của khách du lịch.
14. Thượng Hải
Thượng Hải là thành phố được xem là mới mẻ và năng động. Nó là điểm ngắm của việc phát triển của kinh tế Châu Á, dự kiến sẽ thu hút 7,5 triệu khách du lịch trong năm con rồng.
15. Barcelona
Barcelona đứng sau Madrid về lượng khách du lịch. Tuy nhiên nó vẫn chiếm được cảm tình của khá đông khách thăm qua -  những người say mê thế giới cũ và kiến trúc của Gaudi. Dự kiến Barcelona sẽ thu hút khoảng 7,3 triệu khách du lịch trong năm.
16. Milan
Mặc dù đứng sau Barcelona về lượng khách du lịch nhưng Milan vẫn giữ nguyên được vị trí so với năm ngoái. Mức tăng trưởng đã tăng 7,1 so với năm ngoái.
17. Amsterdam
Với kênh đào nổi tiếng và các tòa nhà, Amsterdam vẫn giữ nguyên được nét đẹp phong phú của riêng mình. So với nhiều yếu tố hấp dẫn khác, nó là một thành phố trung tâm quan trọng để đi đến các điểm đến khác của châu Âu.
18. Vienna
Vienna vẫn giữ nguyên được vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng,. Sức chi tiêu của du khách tại đây là 16,3% làm mức tăng trưởng của nó tăng đáng kể và chỉ đứng sau Istanbul.
19. Bắc Kinh
Với rất nhiều những điểm thăm quan nổi tiếng trên thế giới như Vạn Lý Trường Thành và Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vẫn đứng sau Thượng Hải. Tốc độ tăng trưởng dựa vào sức chi tiêu của khách du lịch là 14,7%.
20. Đài Loan
Chốt danh sách là Đài Loan với mức tăng trưởng 20,5%.
Hương Trà (Theo Forbes)