Bài "Tứ đại ngu": Bạn đọc chia sẻ với ông Dương Trung Quốc

17/02/2013 14:50 Tiền Phong
Hàng trăm bạn đọc phản hồi vụ blog được cho là của đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước có bài ‘tứ đại ngu’ nhằm vào ông Dương Trung Quốc.

Ai là người hồ đồ?

Bạn đọc Bùi Toản viết: Sau khi đọc bài báo ông Dương Trung Quốc nói về "tứ đại ngu" đăng trên báo  tôi mới tìm vào blog được cho là của ông Hoàng Hữu Phước để đọc bài "Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)".

Hầu hết bạn đọc ủng hộ, chia sẻ với ông Dương Trung Quốc.

Là người dân bình thường, tôi cũng chưa từng gặp mặt cả hai ông Phước và ông Quốc, nhưng sau khi xem blog được cho là của ông Hoàng Hữu Phước, tôi xin được mạn phép nói thế này: Nếu đây đúng là ông Phước thì ông cần phải học nhiều hơn nữa để nâng tầm kiến thức về luật, về chính trị học, văn hóa ứng xử, về vai trò đại diện đích thực cho cử tri đã bầu ra ông..., vì dường như chính ông mới hồ đồ khi nói về mại dâm, về biểu tình, về văn hóa từ chức.....

Chúc ông Phước năm mới Quý Tỵ có nhiều đóng góp có giá trị với Quốc hội, đừng để cử tri thất vọng.

Độc giả Nguyễn Nùng chia sẻ: Tôi nghe nhiều về Nhà sử học Dương Trung Quốc; không chỉ nghe nói về ông mà còn nhiều lần trực tiếp theo dõi ông phát biểu trên TV, đặc biệt trong các kỳ họp Quốc hội.

Chắc chắn là rất nhiều người Việt Nam từng nghe Dương Trung Quốc trình bày quan điểm của ông và của rất nhiều cư tri một cách sắc sảo và thuyết phục. Đấy chính là điều mà ĐBQH cần có và phải có.

Bạn Nguyễn Đình Chiến thẳng thắn: Đọc bài viết trên blog được cho là của Hoàng Hữu Phước, bài trả lời của ông Dương Trung Quốc, tôi thấy, ông Dương Trung Quốc đúng là một nhà sử học và xứng đáng là đại biểu của nhân dân.

Bạn đọc Phan Đức Thắng cho rằng, người đọc không khỏi có cảm tưởng ông Phước mới là người vừa hồ đồ nếu đây thực sự do ông viết. “Việc ông Phước công khai xúc phạm một ĐBQH khác là điều chưa từng xảy ra và cần được Quốc hội chấn chỉnh ngay”, Phan Đức Thắng viết.

Ngạc nhiên!

Bạn đọc Thục Viên chia sẻ: Đọc bài viết trên blog được cho là của ông Phước tôi thấy ngạc nhiên quá. Chẳng lẽ ĐBQH mà lại nói năng vậy. Mà ông lại còn khoe ông nhiều "Học" nữa chứ. Cách nói năng của ông rất lạ.

Bài viết Dương Trung Quốc - Bốn điều sai năm cũ đăng trên blog được cho là của ĐBQH Hoàng Hữu Phước.

Độc giả Nguyễn Hiền bày tỏ: Đại Biểu QH Dương Trung Quốc là người tôi rất kính trọng. Ông là người có kiến thức uyên bác và hết lòng vì quốc gia dân tộc.

Thật là quá kiêu ngạo khi nói người này người kia là đại ngu. Nếu đúng là do Đại biểu Quốc hội viết ra thì nên xem lại.

“Tôi đã lần mò và đọc mấy bài viết trên blog được cho là của ông Phước. Cảm nhận của tôi không được thiện cảm lắm. Tư duy trong phạm vi với mấy thứ ngôn từ và luẩn quẩn”, bạn đọc Nguyễn Minh Hoàng phản hồi.

Bạn Nguyễn Văn Hồng cho rằng, nếu là đại biểu của nhân dân, bạn phải phản ánh những bức xúc, mong muốn của nhân dân giữa nghị trường Quốc hội, chứ không phải chửi người ta sau lưng trên blog như thế! (Nếu đúng đây là blog của đại biểu Phước).

Nhiều cử tri thậm chí còn đề nghị đoàn đại biểu TPHCM xem xét tư cách, đạo đức văn hóa ứng xử của ông đại biểu phát biểu thiếu suy nghĩ trong bài viết ‘tứ đại ngu’ nếu đây đúng là blog của ông và do ông viết.

Tiền Phong