Bóng hồng phía sau các chính trị gia

08/03/2013 10:40 Zing.vn/Infonet.vn
Để có được thành công trên chính trường, Obama, David Cameron hay ông Tập Cận Bình đều có được sự ủng hộ từ những người phụ nữ, người bạn đời xinh đẹp và tài giỏi.

Đệ nhất phu nhân Mỹ, Michelle Obama không chỉ là vợ, là mẹ của 2 con ông Obama, bà còn là người bạn tuyệt vời của Tổng thống Mỹ Obama. Người ta thường thấy vợ chồng người đứng đầu Nhà Trắng xuất hiện tình tứ bên nhau cùng 2 cô con gái và cũng thấy bà Michelle luôn dõi theo từng bước đường chính trị của chồng và ủng hộ chồng.

Ngoài hình ảnh một người phụ nữ lịch thiệp, ít ai biết rằng, Samantha Cameron còn là người có ảnh hưởng rất nhiều tới chồng. Bà là mẹ của 4 người con, một nhà kinh doanh giỏi và đã cùng chồng vượt qua nhiều thách thức của cuộc sống để có được địa vị hôm nay.

Thời gian vừa qua, người ta thường thấy bà Ri Sol-Ju liên tục xuất hiện cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các sự kiện lớn. Với trang phục hiện đại, bà Ri như thổi một luồng gió mới vào phong cách thời trang của Triều Tiên. Mới đây, có tin bà vừa sinh con cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bà Bành Lệ Viên, phu nhân của tân Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình, được người dân Trung Quốc xem là một biểu tượng của sắc đẹp và tài năng. Bà được mô tả là người chăm chút cho gia đình và thích nấu những món ăn ngon cho chồng để chồng thư giãn.

Ông Shinzo Abe một lần nữa quay trở lại đỉnh cao quyền lực, trở thành Thủ tướng Nhật Bản hồi tháng 12 năm ngoái, sau lần từ chức năm 2007. Người phụ nữ, người bạn đời luôn đi cạnh ông đó là bà Akie Abe. Bà Akie sinh năm 1962.

Bà Trierweiler năm nay 48 tuổi, là nhà báo cho tạp chí Paris Match kể từ năm 1989, đồng thời dẫn chương trình cho một số talkshow trên truyền hình. Bà là người từng giúp Tổng thống Hollande giảm 10 kg. Tuy nhiên, người tình của Tổng thống Pháp cũng gây ra không ít ồn ào xung quanh mối quan hệ với tình cũ của Tổng thống Hollande, bà Royal.

Thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long, sát cánh cùng vợ là Hà Tinh. Bà Hà Tinh là Tổng giám đốc điều hành quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore Temasek Holdings, quỹ đầu tư lớn nhất Singapore có tổng tài sản theo ước tính của Bloomberg có giá trị 65 tỷ USD.

Dù Syria đang chìm trong máu lửa và chiếc ghế quyền lực của Tổng thống Assad bị lung lay nhưng dường như tình cảm giữa ông Assad và vợ vẫn rất khăng khít. Mới đây, có tin bông hồng sa mạc, bà Asma mới sinh hạ người con thứ tư cho Tổng thống Assad.

Hình ảnh của Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy Brey và vợ là Elvira Fernández Balboa. Họ kết hôn năm 1996 và đã có 2 con.

Zing.vn/Infonet.vn