Chuyện mẹ chồng con dâu của Hà Hồ

16/01/2013 10:51 Eva.vn
Không chỉ thành công trên sân khấu mà ngay cả trên bước đường đời, Hà Hồ đã là một nhân vật xuất sắc.

Mấy ngày nay, đâu đâu cũng bàn tán chuyện mẹ chồng Hà Hồ tới cổ vũ con dâu trong đêm thi cuối của giọng hát Việt, rồi bà lại trao cho Hà Hồ cử chỉ thắm thiết và những nụ cười rạng rỡ. Xem chừng, nếu như bà không phải là mẹ ruột của Cường Đô la, không phải là mẹ chồng của Hà Hồ thì chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói đến thế.

Bởi xưa nay người ta vẫn nghĩ, trên đời này chẳng có mấy mẹ chồng tốt, yêu thương con dâu thật lòng. Có chăng đó cũng chỉ là 'bằng mặt không bằng lòng'. Nhưng tôi không tin, vì tôi biết, ở đời, chẳng ai nắm tay được cả ngày. Thế nên, mẹ chồng dù có khó đến đâu, con dâu dù có chán ghét mẹ chồng tới đâu thì thẳm sâu trong lòng họ vẫn là thứ tình cảm chân thành vì chí ít ra, họ cũng cùng yêu thương một người đàn ông.

Chỉ có điều họ không muốn hay không dám thẳng thắn thừa nhận mà thôi. Vì ai cũng muốn giành phần thắng về mình, giành tình yêu thương và sự tín nhiệm của gia đình về mình, thế nên họ cố tình tỏ ra ngoan cố, không ai cúi đầu trước ai vì vô tình họ đã đặt ra trong đầu mình một quy luật, kẻ chịu nhún là kẻ thua cuộc.

Hà Hồ xinh đẹp trong vị trí Huấn luyện viên của The Voice

Bây giờ thì rõ rành rành rồi đó nhé. Cái chuyện mẹ chồng con dâu vốn không được người ta ca tụng đã được tung hứng trên mặt báo rồi đó, còn được chiếu cả trên truyền hình. Mẹ chồng con dâu thắm thiết đó, ôm chặt và chúc mừng nhau trong niềm vui rạng ngời hạnh phúc là thật đó. Có ai dám nói những cử chỉ thân mật của cô diễn viên, người mẫu nổi tiếng Hà Hồ đó là không phải là thật? Nếu có, chắc hẳn những kẻ đó đang ghen ăn tức ở với Hà Hồ và rất có thể vì họ đang không có được một tình cảm tốt đẹp như thế.

Câu chuyện của Hà Hồ khiến người ta nghĩ tới hai khía cạnh:

Một là, những lời đồn thổi không tốt xung quanh mối quan hệ của cô với mẹ chồng và dẫn chứng là dù có con với đại gia Quốc Cường nhưng cô vẫn chưa được tổ chức lễ cưới là điều hoàn toàn không đúng. Có thể đó chỉ là lời đồn thổi và người ta cố tình dựa vào cái đám cưới này để thêm nếm vào mà thôi. Với những người nổi tiếng như cô, cưới xin chỉ là chuyện ngày một, ngày hai.

Tuy nhiên, người ta cũng có thể đặt ra trường hợp thứ hai là mối quan hệ của cô và mẹ chồng không tốt thật. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã được xóa bỏ chỉ bởi một cử chỉ thân mật, một cái ôm thắm thiết ngay trên sân khấu, trước sự chứng kiến của bao nhiêu con người và có thể là của cả đất nước, những người đang theo dõi đêm cuối cùng của chương trình giọng hát Việt mùa thứ nhất. Nhưng cái từ 'xóa bỏ' ở đây ắt hẳn không chỉ nằm ở cái ôm đó, mà có lẽ đó là cả một quá trình cố gắng để khẳng định bản thân mình.

Mẹ chồng Hà Hồ đến chúc mừng con dâu

Không ồn ào như nhiều người khác, cũng chẳng có một lời giải thích nào xung quanh những lời dị nghị từ trước tới giờ về mối quan hệ giữa mẹ chồng con dâu của mình. Nhưng chỉ cần một hành động hôm đó, một cái ôm xiết chặt và nụ cười hạnh phúc của hai mẹ con đã giúp Hà Hồ hóa giải mọi cái được cho là hiềm khích trước đó của cô với mẹ chồng. Có lẽ, Hà Hồ thật sự 'cao tay' khi ứng xử và xử trí đúng mực trong hoàn cảnh này.

Những gì Hà Hồ thể hiện đã giúp những người đã, đang và sẽ làm dâu hiểu ra rằng, đừng vì mặc cảm mối quan hệ mẹ chồng con dâu từ trước tới giờ mà tự gò bó cuộc sống của mình. Và hơn nữa, không có gì là không thể, chỉ cần mình chân thành, chỉ cần mình hết lòng vì chồng vì con, mọi thứ sẽ được đền đáp, những người chưa hiểu ta rồi sẽ hiểu ra nếu ta thật sự chân thành.

Có lẽ, Hà Hồ thật sự 'cao tay' khi ứng xử và xử trí đúng mực trong hoàn cảnh này.

(ảnh minh họa)

Trong cuộc chơi này, cô gái nhỏ 17 tuổi là nhân vật chính, nhưng có lẽ thành công lớn nhất lại ở Hà Hồ, cô diễn viên, ca sĩ đa tài lại xinh đẹp. Cô đã chứng minh cho mọi người thấy được, dù không phải là người giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi the Voice mùa thứ nhất, nhưng trên bước đường đời, trong cuộc sống, cô thật sự đã là một người xuất sắc, khó có ai sánh bằng.

Cám ơn Hà Hồ (dù có là diễn kịch hay gì đi chăng nữa như một vài người ghen tị) đã giúp chúng ta xóa bỏ được thành kiến mẹ chồng nàng dâu và giúp chúng ta thấy được, không có gì là không thể, vì cuộc đời còn lắm niềm vui.

Eva.vn