Điểm mặt những quan chức cấp cao TQ lấy bồ nhí để thể hiện 'đẳng cấp'

19/02/2013 19:30 VnMedia.vn
Cùng với tham nhũng, ngoại tình được cho là một trong hai căn bệnh trầm kha nhất trong giới quan chức lắm tiền nhiều quyền ở Trung Quốc hiện nay. Tham nhũng nhiều, nhận hối lộ lắm, tiền bạc rủng rỉnh trong tay, nhiều quan chức Trung Quốc lấy việc có “bồ nhí” để thể hiện đẳng cấp.  
Văn hóa thê thiếp, “bố nhí” dường như đã trở thành “mốt” đối với các quan tham ở Trung Quốc. Theo số liệu thống kê chính thức vừa được Trung Quốc công bố mới đây, có đến 95% quan chức bị bắt về tội tham nhũng ở nước này sở hữu ít nhất một cô bồ nhí. Có trường hợp cá biệt, một vị quan tham có tới 140 “thê thiếp”. Số quan tham có từ 10 bồ nhí trở lên không phải là ít. Và 65% quan tham bị pháp luật sờ gáy là do các cô bồ nhí “cậy quyền cậy thế” làm ăn phi pháp hoặc đốt tiền mua sắm không tiếc tay.
 
Ở Trung Quốc, thay vì nói “Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt có một người phụ nữ”, người ta đã chuyển thành: “Đằng sau mỗi quan tham có ít nhất một cô bồ nhí”.
 
Năm 2012 và đầu năm 2013, người ta chứng kiến không ít các quan chức Trung Quốc bị cách chức vì những scandal tình dục, ngoại tình đáng xấu hổ.
 
Quan tham lộ ảnh quần dâm thác loạn

 

Hồi tháng 8 năm ngoái, báo chí Trung Quốc đưa tin, ông Uông Dục - Phó Bí thư đoàn thanh niên Đại học Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã chính thức bị cách chức sau vụ bê bối liên quan đến bức ảnh quần dâm đầy thác loạn. Theo đó, một loạt bức ảnh ghi lại cảnh 3 người đàn ông quan hệ tập thể với 2 người phụ nữ tại một khách sạn trong một cuộc vui trao đổi vợ đã được tung lên Weibo – một trang mạng xã hội rất phổ biến ở Trung Quốc.
 
Chỉ vài ngày sau khi những hình ảnh đáng xấu hổ trên được tung lên Weibo, đã có hàng triệu lượt người xem và hàng ngàn lượt chia sẻ.
 
Bên cạnh ông Uông Dục, cư dân mạng Trung Quốc còn nghi ngờ hai người đàn ông còn lại cũng là các quan chức cấp cao của tỉnh An Huy. Một người được cho là Vương Dân Sinh – Bí thư huyện Lư Giang, Cư Sào, tỉnh An Huy, người còn lại là Tưởng Đại Bân – Phó Chủ tịch huyện Lư Giang.
 
Tuy nhiên, chỉ có ông Uông Dục đứng ra công khai thừa nhận mình là người có mặt trong ảnh, còn hai người còn lại đều phủ nhận cáo buộc trên, tuyên bố sẽ điều tra kẻ ác ý vu khống mình đến cùng. Trên trang mạng cá nhân của mình, ông Uông Dục cũng lên tiếng phủ nhận hai người còn lại là quan chức tỉnh An Huy, nói rằng đó là hai người bạn của ông.
 
Trong khi đó, hai người phụ nữ có mặt trong loạt ảnh thác loạn cũng đều là những người có vai vế trong xã hội, một được xác định là bà Điêu Cát Nhuận - Chủ tịch huyện Lư Giang và hai là vợ ông Uông Dục – một giáo viên trung học ở thành phố Hợp Phì.
 
Bí thư quận ủy bị cách chức vì clip sex 
 
Tiếp đó, vào tháng 11/2012, Trung Quốc đã sa thải ông Lei Zhengfu, Bí thư Quận ủy Quận Bắc Bội thuộc thành phố Trùng Khánh, sau khi những cảnh giường chiếu nóng bỏng của ông này với người tình bị phát tán rộng rãi trên mạng.
 
Đoạn phim sex của ông Lei với người tình 18 tuổi xuất hiện lần đầu tiên trên trang Weibo của Tập đoàn Sina hôm 21/11.
 
Ông Lei đã bị sa thải sau khi Uỷ ban Giám sát Kỷ luật Trùng Khánh điều tra và xác định người xuất hiện trong cuốn băng sex trên mạng đúng là Bí thư Quận uỷ Quận Bắc Bội.
 
Chính người tình nhỏ của ông Lei đã ghi lại cảnh giường chiếu của hai người vào năm 2007. Sau khi cuốn băng bị phát tán đầy trên mạng, ông Lei đã ra lệnh cho cảnh sát bắt giam người tình của mình suốt hơn một tháng.
 
Cảnh sát trưởng mất chức vì dan díu với cặp sinh đôi
 
Ông Qi Fang – người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở thành phố Wusu, Khu tự trị Tân Cương, hồi tháng 12/2012 đã mất chức sau khi ông này bị điều tra vì cáo buộc giữ một cặp chị em song sinh làm tình nhân.
 
Ông Qi bị cáo buộc lợi dụng chức quyền để cung cấp việc làm cho cặp chị em song sinh mà ông này giữ làm tình nhân. Những thông tin và bức hình hai chị em sinh đôi là tình nhân của ông Qi trong trang phục hở hang ở trên giường đã được tung lên mạng iyaxin.com – một trong những cổng thông tin điện tử lớn nhất ở Tân Cương. Nó đã thu hút lượng lớn người vào xem trước khi bị dỡ đi.
 
Theo thông tin được đưa lên mạng iyaxin.com, ông Qi đã thuê một căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố Wusu cho hai người tình của mình và tiền thuê căn hộ này được tính vào chi phí chính thức của cơ quan cảnh sát thành phố.
 
Lộ clip quan chức khoả thân hẹn ước với bồ
 
Mới đây hồi tháng 1, cư dân mạng Trung Quốc đã được một phen xôn xao trước đoạn video quay cảnh một quan chức Trung Quốc khỏa thân thề thốt với bồ nhí được tung lên mạng.
 
Đoạn video ghi lại cảnh một vị quan chức Trung Quốc khỏa thân, thề thốt yêu đương với tình nhân đã được tung lên một loạt các trang xã hội phổ biến ở Trung Quốc như qq, weibo. Vị quan chức này đã được xác định là Đỗ Trạch Dũng, Chủ tịch công đoàn thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông.
 
Sau vụ bê bối trên, ông Đỗ đã bị khai trừ Đảng và bị cách chức vì lý do "vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội".
 
Mất chức vì nhật ký ngoại tình dài 120.000 từ
 
Cũng trong tháng 1 đầu năm nay, ông Y Tuấn Khanh - Cục trưởng Cục Biên dịch Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã bị cách chức sau khi người tình bị bỏ rơi của ông này tung lên mạng bản nhật ký dài 120.000 từ kể lại chi tiết về cuộc tình ngoài luồng giữa hai người.
 
Sự ra đi của ông Y Tuấn Khanh – người có vị trí ngang bằng cấp Thứ trưởng, diễn ra trong bối cảnh Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tuyên chiến với nạn tham nhũng và gần đây đã phanh phui ra một loạt bê bối sex của các quan chức nước này.
 
Ông Y Tuấn Khanh, 54 tuổi, bị cáo buộc có quan hệ tình cảm ngoài luồng với một nữ nghiên cứu sinh. Ông này “đã bị cách chức vì lối sống không lành mạnh”, báo chí Trung Quốc cho biết.
 
Được biết, trong nhật ký của mình, người tình của ông Y Tuấn Khanh đã tiết lộ chi tiết về 17 lần gặp nhau trong khách sạn giữa cô này với vị quan chức cấp cao của Cục Biên dịch.
 
Rõ ràng, chỉ trong vài tháng qua, một loạt các quan chức lớn nhỏ ở Trung Quốc đã mất chức vì vướng phải những scandal liên quan đến tình dục, ngoại tình. Điều đáng chú ý là tất cả những scandal đáng xấu hổ của các quan tham trên đều được phanh phui thông qua mạng Internet. Có vẻ như Internet đang trở thành một công cụ chống quan tham vô cùng hữu hiệu ở Trung Quốc.

VnMedia.vn