GĐ bưu điện huyện dọa băm mặt cô giáo vì nghi chồng ngoại tình

30/01/2013 13:52 Cát Vũ/Pháp luật & Xã hội
“Không những bực tức, tôi còn rất lo âu sợ hãi vì những tin nhắn nhận được. Những tin nhắn dọa chém, giết như vậy việc này đã diễn ra trong một thời gian dài khiến cả gia đình tôi sống trong tâm trạng lo âu”, chị Ngọc tâm sự .
Từ chuyện tình duyên trắc trở

Chị Phạm Thị Thúy Ngọc là giáo viên cấp 2 trường làng ở một xã thuần nông vùng Trung Du Phú Thọ.

Mọi chuyện bắt đầu từ câu việc tình duyên trắc trở của cô Ngọc từ mấy năm trước.  Nhiều năm qua chị sống cảnh cô đơn gối chiếc cùng cô con gái đã sắp vào tiểu học.

Cô giáo Phạm Thúy Ngọc luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ với những tin nhắn đe dọa.

Chị Ngọc kể: “Khoảng vài ba tháng nay tôi đã bị rất nhiều số điện thoại gọi đến để dọa nạt. Sau khi tìm hiểu mới biết trong các số đó có số điện thoại của một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Oanh hiện nay đang là GĐ Bưu điện huyện Yên Lập”.

Chị Ngọc tiếp lời: “Tôi cũng chỉ mới quen anh S làm thi hành án ở huyện Cẩm Khê. Hai người cũng ít liên lạc ngoại trừ khi có việc. Cũng có lần tôi và nhiều người bạn có liên lạc qua điện thoại để hỏi đáp án của môn thi chính trị. Việc tôi liên lạc không có mục đích gì. Bà Oanh đã nghi ngờ và liên tục xúc phạm đe dọa tôi mặc dù bà không hề có căn cứ”.

Liên tục bị “bom” tin nhắn dọa giết

Cũng theo chị Ngọc: bà Oanh có chồng là ông S là cán bộ của chi cục thi hành án huyện Cẩm Khê. Ông S công tác cách xa nhà nên thường xuyên ở lại cơ quan. Gần đây, bà Oanh là vợ ông S luôn nghi ngờ Ngọc có quan hệ bất chính với chồng mình nên có rất nhiều việc làm xúc phạm đến uy tín, danh dự của chị Ngọc. "Đáng sợ hơn gần đây chị ấy có nhiều tin nhắn từ nhiều số điện thoại khác nhau có nội dung lăng nhục, thậm chí dọa giết và làm hại những người thân trong gia đình nên tôi hết sức lo sợ”.

Chị Ngọc thường xuyên bị những tin nhắn như thế này đe dọa...

Đơn tố cáo của chị Ngọc thể hiện rõ: “Vào hồi 9h15 ngày 8/10/2012 bà Nguyễn Thị Oanh GĐ bưu điện huyện Yên Lập có tới trường tôi đề đơn tố cáo việc tôi có quan hệ không lành mạnh, ông Hà Xuân S là cục trưởng cục thi hành án huyện Cẩm Khê. Không dừng lại ở đó bà còn dùng điện thoại nhắn tin đến số máy của tôi với nội dung đe dọa, xúc phạm lớn đến danh dự của tôi.

Không những vậy tôi còn thấy bà đã đi xe của bưu điện Yên Lập tới trường THCS Sơn Tình vào hồi 9h15 thứ hai ngày 08/10/2012, từ 9h15 đến 11h00). Việc trên đã vi phạm quy định về việc sử dụng xe công của nhà nước đi giải quyết việc cá nhân”

Chúng tôi nhận thấy có hàng trăm tin nhắn từ nhiều số điện thoại khác nhau đã “dội”  xuống số thuê bao của chị Ngọc. Bên cạnh những tin nhắn dọa chém giết…Có rất nhiều tin nhắn tục tĩu, thiếu văn hóa mà không ai nghĩ rằng đó là của một vị lãnh đạo, một cán bộ đảng viên thực hiện.

Với nội dung này, chúng tôi đã đến làm việc với bà Nguyễn Thị Oanh tại Bưu điện huyện Yên Lập, nơi làm việc của bà. Khi được hỏi số thuê bao có tin nhắn tới số thuê bao của cô Ngọc đó có phải là thuê bao chính chủ của bà? Bà Oanh khẳng định: “Đó là số thuê bao của tôi tuy nhiên tất cả những tin nhắn đó không hoàn toàn là của tôi. Một số tin nhắn là do con tôi vì bức xúc chuyện quan hệ bất chính của Ngọc với bố mình nên gửi cho Ngọc”

Sau hàng loạt lời lẽ thanh minh phân trần bà Oanh có vẻ “hạ giọng” hơn và nói: “Quả tình là chị có nhắn như vậy nhưng vì nóng giận mất khôn.  Mong các em thông cảm. Chị làm vậy cũng chẳng qua là để giữ gìn hạnh phúc”. Khi được hỏi: Bà nghi Ngọc có quan hệ bất chính với chồng bà liệu bà có căn cứ gì không? Bà trả lời: “Tôi cũng chỉ nghi ngờ và nghe nói. Việc tôi đơn thư tới cơ quan chị Ngọc cũng chỉ vì tôi có quen biết với hiệu trưởng trường  Ngọc nên làm như vậy theo kiểu “vỗ vai”. Còn việc tôi đi xe của cơ quan tới, đây chỉ là tôi có việc thì nhân tiện qua đây thôi.

Trước tình trạng đó, chị Ngọc rất lo sợ cho sự bình yên của chính bản thân mình và và cô con gái đang học tiểu học. Cần có sự vào cuộc của các cơ quan liên quan để sụ việc trên không kéo dài gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Cát Vũ/Pháp luật & Xã hội