Hải Phòng: Một người dội xăng lên người tự thiêu ở đường tàu

29/01/2013 15:50 Infonet
Sau khi uống 4 chén trà và gọi điện cho ai đó, người đàn ông trùm áo kín mặt rồi lấy xăng dội lên đầu và bật lửa châm. Khi người dân dập được lửa thì nạn nhân cũng đã cháy đen, chân tay co quắp.

Chiều 29/1, nguồn tin từ công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, đã xác định được danh tính nạn nhân tự thiêu tại đường tàu thuộc khu vực đường Cát Cụt – An Biên – Lê Chân – Hải Phòng. Theo đó, nạn nhân là Nguyễn Xuân Khoa (SN 1971, ở 140 đường mới Thượng Lý – Hồng Bàng, Hải Phòng).

Khoảng gần 9h sáng nay (29/1), Khoa mang theo can nhỏ, trong đựng xăng, đến khu vực đường tàu thì đột nhiên dừng lại, đổ xăng lên người và châm lửa tự thiêu. Theo một nguồn tin từ phía công an, Khoa là một đối tượng nghiện hút. Nguyên nhân tự thiêu khả năng do nợ nần chồng chất.

Một người bán hàng nước gần hiện trường cho biết, trước khi xảy ra vụ việc trên, Khoa vào quán ngồi uống hết 4 cốc nước chè, có gọi điện cho ai đó. Một lát sau, Khoa trùm áo kín mặt chỉ để hở mắt, sau đó tiến đến chiếc xe máy dựng gần đó và lấy can xăng dội lên đầu và bật lửa tự thiêu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tự thiêu bằng xăng.

Chị Nguyễn Thị Hà (29 tuổi, nhân viên gác đường ngang tại Trạm chắn Cát Cụt, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng) cho biết khi chị đang ngồi trong trạm gác thì thấy một người đàn ông đang bị ngọn lửa bùng cháy dữ dội ngay trước cửa trạm chắn đường tàu. Quá hoảng sợ, chị không biết phản ứng ra sao, vài giây sau thì người đàn ông này ngã xuống đường.

Người dân quanh đó cũng bất ngờ và hoảng hốt về sự việc trên. Một chủ cửa hàng bán báo gần đó đã dùng bình cứu hỏa ra dập lửa nhưng cũng không kịp vì toàn thân người đàn ông này đã bị cháy đen, chân tay co quắp, chỉ còn thoi thóp thở.

Ít phút sau, nhân viên y tế đã đến sơ cứu và cùng với người thân của Khoa ở gần đó đưa nạn nhân đi cấp ở Hà Nội, trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã đến ghi nhận hiện trường, tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Infonet