Hiện trường giả vụ bốc mộ vợ, lộ tội ác của chồng

17/01/2013 16:09 Đất Việt
Ngày 8/1, kết hợp với lễ bốc mộ của bà Lê Thị Lan, sinh năm 1962, trú tại thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), công an Hà Nội đã tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Lan.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân bà Lan tử vong là do bị vật cứng đập nhiều nhát vào vùng đầu và mặt. Từ đó, hoàn tất bằng chứng để khởi tố người chồng là đối tượng Quách Văn Phan, 50 tuổi.  

Có mặt tại thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm sau khi sự việc Quách Văn Phan giết vợ rồi dựng hiện trường giả hơn 1 năm về trước, PV đã có cuộc tiếp xúc với ông Vương Văn Bính, người hàng xóm của ông Phan, đồng thời cũng là nhân chứng duy nhất cùng ông Phan “cấp cứu” người vợ của mình.

Ông Bính năm nay ngoài 60 tuổi, đã từng gần 20 năm chiến đấu ở chiến trường miền Nam nhưng với ông sự việc diễn ra tại nhà ông Phan là điều mà ông “không thể ngờ tới và chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế”.

Người chồng tàn ác Quách Văn Phan và nơi chôn cất bà Lê Thị Lan.

"Lúc đó vào khoảng 11h trưa, khi gia đình tôi chuẩn bị ăn cơm thì thấy ông Phan đứng ngoài cửa gọi: Anh Bính ơi, sang cứu vợ em với. Nó bị ngã bất tỉnh rồi. Khi ấy, chỉ có tôi chạy sang nhà ông Phan, vừa vào đến sân, tôi thấy bà Lan nằm dưới bể non bộ trước nhà, người nghiêng sang bên trái, phía bên phải đầu có một mảng da bằng bàn tay bị chóc ra do một cây cột bê tông đè lên, một bên mặt bị bầm tím như va vào cái gì đó. Tôi vội vàng nhảy xuống kiểm tra thì thấy bà Lan đã tắt thở...”, ông Bính kể.

Ông Vương Văn Bính kể lại sự việc với PV.


Đứng lên diễn tả tư thế của bà Lan nằm dưới bể phong thủy cho tôi xem xong, ông Bính nói tiếp: Khi chứng kiến cảnh vợ mình ngã sõng soài, ông Phan tỏ ra rất bình tĩnh, đi vào trong buồng lấy khăn mặt và chậu ra lau rửa cho vợ rồi báo tin cho mọi người thân biết.


Ông Bình cũng cho biết thêm, "Sau đám tang của bà Lan, tôi có hỏi ông Phan nguyên nhân gây ra cái chết của bà Lan thì được ông Phan trả lời: "Là do trượt chân trong lúc cọ rửa bể phong thủy".

Tuy nhiên, lúc chạy đến bế bà Lan lên tôi không thấy có bàn chải cũng như chậu nước ở bên cạnh để biểu hiện cho việc cọ rửa bể nước. Trong lòng thắc mắc mãi nhưng tôi không dám hỏi nhiều vì chỉ là người hàng xóm".

Theo như lời người dân trong khu vực cho biết, ông Phan là người rất “kín tiếng”, hai vợ chồng ông cũng không hay xích mích, cãi cọ. Tuy nhiên, ông Phan là người “trăng hoa”, lăng nhăng với cả người anh em bên đằng nội nên mới gây ra mâu thuẫn vợ chồng rồi dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Cùng có mặt tại buổi đưa tang ngày hôm đó, chị Nguyễn Thị Huệ (em dâu ông Phan) là người trực tiếp thay quần áo nạn nhân Lê Thị Lan mặt buồn rầu kể lại câu chuyện đau lòng trong gia đình mình.

Hôm xảy ra sự việc, chị Huệ đang bán hàng ngoài chợ thì nhận được điện thoại báo tin từ ông Phan. Như không tin vào những gì mình nghe thấy, chị Lan bỏ cả hàng quán chạy đến nhà người anh của mình để xem sự việc thế nào?

“Khi tôi đến, chị Lan đã được người ta bế nằm trên giường, đã tắt thở. Được mọi người bảo đi thay quần áo để chuẩn bị làm đám tang cho chị. Trong lúc thay tôi thấy ngoài vết thương ở vùng đầu và vùng mặt, trên vai và người chị Lan còn có nhiều vết thâm tím như bị vật gì đó đánh vào. Nhưng do quá đau buồn nên lúc đó tôi cũng không để ý”, chị Huệ nói.

Chị Nguyễn Thị Huệ.

Tuy nhiên, khi đám tang của bà Lan kết thúc, ông Phan có những biểu hiện bất thường như hay lảng tránh mọi người, khi chị Huệ nói đến những vết thâm trên cơ thể bà Lan thì ông Phan tỏ ra lo lắng và đánh lảng sang chuyện khác.

Thấy có sự khác lạ từ ông Phan cùng với những biểu hiện trên cơ thể bà Lan, gia đình đã họp gia đình để hỏi ông Phan về cái chết của người vợ. Mọi người có nói: “Nếu anh có lỡ gây ra cái chết của vợ thì cứ thú nhận thì mọi người sẽ tha tội cho anh, bản thân anh cũng thấy thanh thản hơn”, chị Huệ kể.

Ban đầu, ông Phan không chịu thừa nhận. Nhưng trong cuộc họp gia đình lần thứ 2 vào ngày 7/8/2011, qua tra hỏi, sự thật kinh hoàng không ai dám nghĩ đến đã được chính người chồng tàn ác thổ lộ.

"Lúc này, anh Phan đã xin họ hàng nội ngoại cho thêm thời gian để ra đầu thú với lý do con dâu và con gái sắp sinh con đầu lòng", chị Huệ kể.

Tuy nhiên, đến ngày 9/10/2012, ông Phan lại tiếp tục gây ra cái chết cho người em họ của mình là ông Nguyễn Hồng Thanh, sinh năm 1968, trú tại xã Đường Lâm, Sơn Tây.

Ông Phan đã được cơ quan công an huyện Sơn Tây triệu tập để tiến hành điều tra về cái chết của ông Thanh thì lộ ra chuyện ông Phan giết vợ mình trước đó.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ Quách Văn Phan lúc đầu quanh co chối tội nhưng đến khi các công an viên nhắc đến cái chết của bà Lan thì mặt ông Phan biến sắc, giọng run run thú nhận mọi tội ác mà mình đã gây ra với người vợ của mình vào ngày 30/6/2011.

Đất Việt