Nghi án giết người, đốt xác: Bí thư xã hi vọng vợ không là kẻ sát nhân

28/03/2013 10:56 Theo Infonet
Đến bây giờ khi mọi việc dần sáng tỏ thì ông Võ Thanh Mỹ (nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) vẫn hy vọng vợ mình không phải là kẻ sát nhân để "xù" nợ.

Mấy ngày nay dư luận vẫn ngóng chờ kết luận của cơ quan công an tỉnh BR-VT về những túi xương được tìm thấy trong vườn nhà bà Lê Thị Hường (37 tuổi, vợ ông Mỹ).

Bà Hường bị tình nghi có liên quan trực tiếp đến sự mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Kim Long) khoảng 10 tháng trước. Nhiều thông tin cho rằng những túi xương được công an tìm thấy là xương cốt của bà Hà. Nguyên nhân ban đầu được cho là bà Hường nợ bà Hà hơn 200 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nên giết người để xù nợ.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra, vì vậy ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức (BR - VT) quyết định cho ông Võ Thanh Mỹ - chồng của bị can Lê Thị Hường - tạm ngưng chức Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, điều động về công tác tại Ban Tổ chức huyện ủy. Tuy nhiên, đến nay ông Mỹ vẫn đang nghỉ ngơi để ổn định tinh thần, đảm bảo sức khỏe, chăm sóc con cái.

giet nguoi

Ông Mỹ hi vọng vợ mình không phải là kẻ sát nhân.

Ông Mỹ buồn bã khi nhắc về sự việc: "Mấy ngày nay tôi rất mệt mỏi. Thực sự đến bây giờ vẫn không tin bà ấy (bà Hường) giết người để "xù" món nợ không phải là nhiều". Trong vụ việc bà Hường "dụ" vợ chồng bà Phan Thị Nga (chủ nợ) đến lấy tiền rồi dùng dao truy sát, ông Mỹ cũng khẳng định không hay biết gì về việc vay nợ của vợ cũng như việc làm ăn bên ngoài của bà Hường với bà Nga. Ông cũng chưa bao giờ khuyến khích bà Hường vay tiền của người khác.

"Khoảng 15h hôm xảy ra sự việc vợ dùng dao chém vợ chồng bà Nga thì tôi đang làm việc tại xã. Sau đó nhận được tin báo nên vội vã chạy về. Khi bà Hường bị đưa về công an xã lấy lời khai xong, tôi xin bảo lãnh bà ấy về nhà một đêm, sáng hôm sau thì bị cơ quan điều tra bắt tạm giam. Thực sự tôi rất bất ngờ về việc làm của vợ và có hỏi lý do nhưng bà ấy không nói gì cả. Tôi không ngờ bà ấy hành động như vậy…", ông Mỹ kể lại.

Gần 20 năm trước, ông Mỹ và bà Hường thành vợ chồng và có được 2 con, đứa con gái học lớp 8, con trai học lớp 1. Ông Mỹ làm cán bộ xã, còn Hường ở nhà trồng cà phê, điều... Kinh tế của gia đình ổn định, cuộc sống hạnh phúc. Nhiều người dân cho biết bà Hường sống rất xa hoa, ăn tiêu không tiếc tiền nên phát sinh nợ nần. "Tôi có nghe bà ấy khoe một bữa ăn nhậu tại nhà hết vài triệu đồng, toàn đồ ăn sang trọng. Cũng có khi bà ấy bỏ cả triệu đồng để mua con gà chọi về ăn”, một người hàng xóm của bà Hường cho biết.

giet nguoi

Căn nhà bà Hường luôn khóa kín cửa.

Năm 2009, ông Mỹ được điều động về công tác tại xã Kim Long. Khi ấy, bà Dương Thị Thủy Bình Hà là thủ quỹ kiêm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thường xuyên đến nhà bàn chuyện với bà Hường. Ngoài công việc, bà Hà thường xuyên đến nhà bà Hường chơi, đôi khi cùng đi mua sắm, du lịch. Hai gia đình cũng khá thân tình.

Về việc bà Hường mang chiếc điện thoại của bà Hà đi bán với giá 900.000 đồng, ông Mỹ khẳng định vợ mình có nhặt được chiếc điện thoại nhưng không biết đó là của ai. Do gia đình ai cũng có điện thoại rồi nên bà Hường mang đi bán rẻ. “Tôi không biết chuyện vay nợ giữa vợ và bà Hà, cũng chưa từng thấy giấy tờ ghi nợ nào. Trước lúc bà Hà mất tích, tôi không thấy có bất kỳ xích mích nào giữa bà ấy với vợ tôi và cũng không thấy vợ đốt rác", ông Mỹ khẳng định.

Khi hỏi về những chiếc túi xương mà công an tìm thấy tại vườn nghi là xương của bà Hà, ông Mỹ nhận định: “Những túi xương cốt mà công an tìm thấy trong vườn, tôi nghĩ rất có thể là xương thú vật”. Giải thích điều vừa nói, ông Mỹ cho biết năm ngoái bị gãy chân, bà Hương mua nhiều cua ghẹ và hầm xương heo cho ông ăn. Tất cả xương đem vứt ngoài hố rác cạnh nhà. Vào cuối năm ngoái, 3 con chó nhà ông bị kẻ trộm đánh bả chết, chúng chỉ mang đi một con, còn lại mang ra hố rác đốt nên có xương bị cháy.

“Đến bây giờ tôi vẫn không tin vợ mình đã giết người Mong rằng bà ấy không phải là kẻ sát nhân như những gì dư luận đang nghi ngờ”, nguyên Bí thư xã Kim Long hy vọng.   

Theo Infonet