Những cặp đôi mỹ nữ - đại gia hoàn hảo của giới siêu giàu Trung Quốc

31/01/2013 20:34 Vũ Hà/Vnexpress.net
Trong những sự kết hợp giữa "mỹ nữ và đại gia", nhiều cặp đôi được ngưỡng mộ khi cả hai người đều thành đạt và chung sức lập nên những đế chế kinh doanh hàng triệu USD.
Vợ chồng Phan Thạch Chất, Trương Hân, CEO, nhà đồng sáng lập tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc SOHO. Sau 12 năm, hai vợ chồng sở hữu khối tài sản lớn trị giá 1,6 tỷ USD, nằm trong top 10 người giàu nhất Trung Quốc.

Phan Thạch Chất chia sẻ, ở nhà Trương Hân lo lắng chu đáo mọi việc, ở công ty, hai người cũng duy trì đồng lòng cao độ trong các quyết định lớn. Hai vợ chồng rất hài lòng về cuộc sống và sự nghiệp.

Trương Bảo Toàn và người vợ xinh đẹp là Vương Thu Dương là đồng chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn bất động sản Kim Điển nổi tiếng ở Bắc Kinh. Trương xuất thân trong một gia đình nông dân nhưng lại có sự kết hợp hoàn hảo với một "thiên kim tiểu thư", con một quan chức cấp cao trong quân đội.

Ngoài những thành tích kinh doanh đáng nể trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, điện ảnh và sáng lập ra quỹ từ thiện lớn nhất cho khu vực Tây Tạng, hai người còn nổi tiếng khi lần lượt chinh phục Bắc Cực, Nam Cực và leo lên đỉnh Chomoluma cùng với nhau.
Du Du, Chủ tịch tập đoàn bán qua mạng Dangdang và chồng là Lý Quốc Khánh đều là những người thành đạt trước khi kết hợp với nhau. Nữ tỷ phú Du Du còn từng là "gái ế" trước khi có câu chuyện tình cổ tích với doanh nhân điển trai trên đất New York.
Đến nay, họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đế chế bán lẻ qua mạng Dangdang, được coi như Amazon của Trung Quốc, của hai vợ chồng thành đạt có giá trị lên đến 330 triệu USD.
Mã Vân lập nên trang web mua bán điện tử đầu tiên của Trung Quốc Alibaba từ năm 1999, sau đó lần lượt lập ra trang mua sắm nổi tiếng Taobao, Tianmao... rồi mua lại 20% cổ phần Yahoo của Mỹ. Đồng hành cùng Mã Vân là người vợ Trương Anh. Cô luôn sát cánh cùng chồng cả trên cương vị tổng giám đốc lẫn là một nội tướng trong gia đình.
Trần Thiên Kiều, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO công ty kinh doanh dịch vụ truyền thông qua mạng và game online Thịnh Đại. Trần và vợ, Lạc Thiên Thiên, được mệnh danh là "cặp đôi vàng", có khối tài sản 1,1 tỷ USD. Cuối tuần Trần đều không làm việc, dành thời gian ở nhà với vợ con và trong mỗi dịp tổng kết năm, bao giờ Trần cũng dành cho vợ mình lời cảm ơn sâu sắc nhất vì những đóng góp của cô tại công ty.
Mã Đông Mai cùng chồng, Lý Nhan Hồng, lập nên đế chế tìm kiếm Baidu lừng lẫy Trung Quốc. Hai vợ chồng quyết định để Lý về nước gây dựng sự nghiệp trước, để Mã ở lại duy trì thu nhập tại Mỹ để đề phòng bất trắc.
Sau giai đoạn khó khăn của thời kỳ đầu xây dựng Baidu, Mã Đông Mai đã về nước. Trong khoảng thời gian đầu, Mã hỗ trợ nhiều về tinh thần và là hậu phương vững chắc để chồng làm việc. Đến nay công cụ tìm kiếm này là không thể thiếu với người Trung Quốc.
Vũ Hà/Vnexpress.net