Trung Quốc: Đột nhập "đám cưới" tập thể của trẻ em

16/01/2013 11:01 Sầm Hoa/VietNamNet
Hơn 100 em nhỏ đã tham gia một "đám cưới" tập thể được tổ chức tại một trường mầm non tại Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào cuối tuần trước.

Hơn 100 em nhỏ đã tham gia một "đám cưới" tập thể được tổ chức tại một trường mầm non tại Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào cuối tuần trước.

 Vào trưa ngày 11/11, những cặp "tân lang", "tân nương" nhỏ tuổi nắm đã tự tin nắm tay nhau, đứng xếp hàng tại hội trường của trường mầm non. Các bậc phụ huynh cũng được mời tới dự "lễ cưới" của con mình.

"Đám cưới" được bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều và diễn ra theo đúng các thủ tục của một hôn lễ thực sự. Những "chú rể" quỳ gối xuống trao nhẫn cho "cô dâu" trước khi cả hai được hỏi về lý do lấy đối phương và phải hứa sẽ chăm sóc "vợ" hoặc "chồng" mình. Ngoài ra, "tân lang", "tân nương" cũng được ôm và thậm chí là hôn nhau sau khi hoàn thành các nghi lễ.

"Tôi nghĩ việc làm này rất hữu ích và có tính giáo dục cao đối với những đứa trẻ," một phụ huynh họ Lưu cho biết.

Bà Lưu cho rằng, đám cưới giả dạy cho bọn trẻ rằng hôn nhân là kết quả của "tình yêu tự do" và chúng có thể tự quyết định trong việc lựa chọn "bạn đời" của mình.

"Đây không phải là đám cưới tập thể đầu tiên tại trường mầm non nhưng là trải nghiệm đầu tiên đối với nhiều em nhỏ. Nhiều trẻ em từ 3-6 tuổi đã bước vào độ tuổi nhạy cảm trong nhận thức về hôn nhân," bà Lý, hiệu trưởng trường mầm non cho biết.

"Ví dụ, các bé trai thể hiện sự ngưỡng mộ trước các bé gái và các bé gái tặng cho bé trai món quà mà cậu bé đó thích," bà nói thêm.

Vì thế, nhà trường đã coi đây là một cơ hội tốt để dạy trẻ con về hôn nhân và tình yêu.

Theo bà Lý, sau trải nghiệm về "hôn nhân", những đứa trẻ trở nên có trách nhiệm và tự tin hơn.

Sầm Hoa/VietNamNet