Vì sao có tin đồn vụ án ở Vĩnh Phúc liên quan đến người nhà CT tỉnh?

22/03/2013 10:17 Dân Việt
Liên quan đến nhóm đối tượng bị bắt trong vụ án mạng, theo một số người dân cho hay, trước khi bị bắt nhóm này sinh sống tại ngôi nhà 4 tầng ở Quán Tiên (phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên). Ngôi nhà này vốn có người nhà của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc từng ở. Từ năm ngoái, sau khi người nhà của Chủ tịch tỉnh dọn đi, nhóm đối tượng đã đến đây ở, sống khép kín, ít tiếp xúc với hàng xóm.

Rất có thể vì thông tin chưa xác thực này mà xuất hiện tin đồn nhóm đối tượng khiến anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986) thiệt mạng có liên quan đến người nhà của vị Chủ tịch tỉnh.

Trao đổi với PV, ngày 21.3, ông Nguyễn Văn Sơn - bác của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986), người trực tiếp thay mặt gia đình ký vào biên bản khám nghiệm tử thi cho biết: Sở dĩ gia đình bức xúc dẫn tới việc đưa quan tài có thi thể Tuấn Anh đi diễu phố vì một số lý do.

Thứ nhất, khi nghe đại diện cán bộ công an đọc biên bản khám nghiệm tử thi, thời điểm đó xung quanh có rất đông người nên khá ồn ào, người đọc không phải là người cùng địa phương nên rất khó nghe, dẫn tới không rõ từ “chết dưới mương nước” hay “chết ngạt nước”.

Thứ hai là nói trong cơ thể nạn nhân có nồng độ cồn. Chi tiết thứ ba là vết trượt từ bờ kênh xuống. “Nghe như vậy, nhiều người ở đó lên tiếng đổ cho Tuấn Anh uống rượu say rồi ngã xuống mương chết chứ không phải ai đánh. Những điều đó đã khiến những người trong gia đình chúng tôi bức xúc sau này dẫn tới sự việc phức tạp” - ông Sơn cho hay.

Người thân đưa quan tài anh Tuấn Anh đi qua nhiều tuyến phố.

Ông Sơn cho biết, giữa biên bản khám nghiệm lần 1 và lần 2 có sự khác nhau. Lần thứ 2 thấy bổ sung thêm chi tiết giập phổi, giập tim. Theo đại tá Đỗ Văn Hoành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc thì kết quả khám nghiệm lần 2 không khác so với lần 1. Biên bản pháp y, chỉ mô tả sự thực khách quan, khi tiến hành khám nghiệm tử thi trong trạng thái nào thì phản ánh như thế chứ không kết luận.

Trưa 21.3, chúng tôi đến nhà Nguyễn Văn Hiệp - một nhân chứng quan trọng trong vụ án. Người nhà kể, tối 16.3, Hiệp đã được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai. Sau đó, công an đã tạm giữ Hiệp để tiếp tục lấy lời khai. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an đã cho về. Thế nhưng khi được cơ quan công an cho về thì Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan công an. Hiện Hiệp đã ra khỏi cơ quan công an và đang lánh ở nhà người thân để tránh sức ép.

Bà Nguyễn Thị Nga, cô ruột của Hiệp- người vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp tại cơ quan công an cho hay: “Lúc vào thăm cháu, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn chúng”.

Theo Hiệp, hôm xảy ra vụ án, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở khu Quán Tiên. Anh Hiệp có biết mặt một đối tượng trong nhóm nên đến bắt tay. Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi một đối tượng: “Mày là thằng nào, bao nhiêu tuổi?”.

Cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các đối tượng đã đứng dậy gây sự. Lúc này Hiệp bị một đối tượng gọi ra ngoài, hỏi người đi cùng là ai. Trong khi đó Tuấn Anh ở trong quán đã xảy ra cãi vã căng thẳng với nhóm người này. Ngay sau đó ít phút, các đối tượng đuổi đánh Tuấn Anh, Hiệp thấy vậy chạy theo thì không thấy đâu. Một lúc sau nhóm đối tượng quay lại, một người đã đạp Hiệp và dọa chém rồi bỏ đi.

Liên quan đến nhóm đối tượng bị bắt trong vụ án mạng, theo một số người dân cho hay, trước khi bị bắt nhóm này sinh sống tại ngôi nhà 4 tầng ở Quán Tiên (phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên). Ngôi nhà này vốn có người nhà của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc từng ở. Từ năm ngoái, sau khi người nhà của Chủ tịch tỉnh dọn đi, nhóm đối tượng đã đến đây ở, sống khép kín, ít tiếp xúc với hàng xóm.

Một diễn biến khác, chiều 21.3, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan CSĐT đã bắt được bị can thứ 6 là Nguyễn Văn Bính (SN 1997, ở phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên). Trước đó, trên cơ sở lời khai của 5 đối tượng đã bị bắt, chiều 19.3, Công an Vĩnh Phúc đã khởi tố, ra lệnh khẩn cấp Nguyễn Văn Bính.

Xem thêm các thông tin về vụ người dân mang quan tài qua các phố ở Vĩnh Phúc tại đây

Dân Việt