Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên tăng lên nhanh chóng bởi có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng và đặc biệt an toàn.
Nắm bắt được xu hướng chung ấy, sữa đậu nành Vfresh của Vinamilk đã ra đời và chiếm trọn niềm tin của người dùng nhờ sự tự nhiên, thanh khiết và không hề sử dụng chất bảo quản…
Từ hạt đậu nành
Không ít người trong chúng ta có cái nhìn sai lầm rằng chỉ những thực phẩm đắt tiền mới có giá trị dinh dưỡng tốt. Điều này hoàn toàn không đúng, nếu chỉ cần nhìn vào hạt đậu nành nhỏ bé, và giá thì rất… rẻ. Hãy lấy sữa bò vốn giàu dinh dưỡng làm đối tượng so sánh.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình, hàm lượng Canxi, photpho, đường… trong đậu nành thấp hơn sữa bò, nhưng chỉ trong hạt đậu nành nhỏ bé, ngoài 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, thì hàm lượng vitamin A, B và các loại khoáng chất như sắt, natri, kali… trong đậu nành đều cao hơn so với sữa.
Hơn nữa hàm lượng protein và chất béo trong đậu nành và sữa tương đương nhau. Đặc biệt nhất là trong đậu tương có chứa 5 loại chất có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú mà sữa bò không có.
Làm nên Vfresh thanh khiết
Sữa đậu nành đã được người dân Việt Nam và các nước Châu Á sử dụng từ hàng ngàn năm trước, là sản phẩm chế biến từ đậu nành, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thu, và vô cùng “kinh tế”.
Nắm bắt được nhu cầu đó, Vinamilk, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất sữa đậu nành đã cho ra đời sữa đậu nành Vfresh. Để có được sữa đậu nành tươi ngon, bổ dưỡng, không dùng chất bảo quản, Vinamilk đã áp dụng công nghệ tiên tiến, kết hợp với việc kiểm soát quá trình chặt chẽ, từ nguồn nguyên liệu (đậu, đường, nước…) cho đến quá trình sản xuất, đóng gói và bảo quản thành phẩm.
Chẳng hạn như để loại trừ vi sinh vật, Vinamilk áp dụng chế độ tiệt trùng ở nhiệt độ rất cao trong thời gian rất ngắn. Nhiệt độ rất cao để tiêu diệt vi sinh vật, thời gian rất ngắn để hạn chế tối đa tác động của nhiệt độ lên các thành phần dinh dưỡng.
Tiếp đến, để loại trừ sự tái nhiễm sau đó thì bao bì sản phẩm cũng vô cùng quan trọng, phải được vô trùng bằng công nghệ tiên tiến Aceptic, là điều kiện tiên quyết để sản phẩm không cần sử dụng chất bảo bản, phụ gia có hại…
Đánh giá về giá trị của sữa đậu nành Bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn, Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy cho biết, đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng (lượng đạm đạt 30g/100g đậu nành), giàu chất chống oxi hóa, hóa chất thực vật (Phytochemical), trong đó có nhiều Isoflavone,tác dụng như Estrogen thực vật, giúp giảm nguy cơ loãng xương, ung thư vú, cao huyết áp và các bệnh tim mạch.. Đặc biệt, thực phẩm này còn giúp tăng trí nhớ, làm đẹp cho da, tóc, tiêu mỡ bụng, giúp người dùng luôn giữ được sự tươi trẻ…
“Tuy nhiên, những tác dụng của sữa đậu nành chỉ có thể phát huy nếu đó là sữa đậu nành sạch, được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, khiến đậu nành không chín quá, không bị nhiễm khuẩn, không chất bảo quản…” Bs Toàn khuyến cáo.
Một trong những khách hàng nổi “tiếng nhất” của sữa đậu nành Vfresh, nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng đã nhìn nhận rất rõ những giá trị của sữa đậu nành tự nhiên, được chế biến theo công nghệ hiện đại. Thanh Hằng chia sẻ: “Trước khi phát hiện ra sữa đậu nành Vfresh thì Hằng là tín đồ của sữa đậu nành nấu. Sau mỗi giờ tập về tới căn-tin là Hằng uống ngay một ly để lấy lại sức khỏe. Điểm khác biệt mà theo riêng Hằng cảm nhận là sữa đậu nành Vfresh đậm đà hơn. Thứ hai là mình tin tưởng yếu tố đảm bảo vệ sinh, vì đây là sản phẩm của Vinamilk, một công ty thực phẩm uy tín nhất Việt Nam. Nhưng có điều đặc biệt nhất mà Hằng cũng như các VĐV khác thích sữa đậu nànhVfresh chính là sự tiện lợi. Là VĐV phải luôn di chuyển tới nhiều nơi để thi đấu nhưng không phải nơi nào cũng có sữa đậu nành, với sữa đậu nànhVfresh Hằng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.”
Tự nhiên, giàu dinh dưỡng, không chất bảo quản… là những giá trị thực giúp sữa đậu nành Vfresh chiếm trọn được niềm tin của Thanh Hằng cũng như hàng triệu người tiêu dùng, nhất là phụ nữ vốn thông minh, khắt khe và chẳng hề dễ dàng chinh phục.
Công nghệ Aceptic
Các chuyên gia của Tetra Pak (Tập đoàn chuyên về đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới) đánh giá, thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ những sản phẩm được sản xuất với các tiêu chuẩn công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay là aceptic mới thực sự là sựa lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.
Công nghệ này cho phép các sản phẩm hữu cơ lỏng như sữa đậu nành có độ đạm cao, nước trái cây 100% nguyên chất, sữa tươi… được đóng gói với nhiệt độ thường trong tình trạng vô trùng hoàn toàn.
Sở dĩ sản phẩm không cần dùng tới chất bảo quản mà vẫn để được lâu ở nhiệt độ bình thường là do bao bì 7 lớp đặc biệt chống lại mọi sự xâm nhập của vi sinh.