(GDVN) - Ngày 30/5, Đội 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ hơn 1 tấn thịt và nội tạng dê đã bốc mùi, không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sơ chế thịt dê ở địa chỉ 320, đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội). Cơ sở sơ chế thịt dê này chuyên cung cấp cho hệ thống lẩu dê Dũng râu trên đường Nguyễn Khang (Đống Đa, Hà Nội) và Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội).
>> Biến thịt lợn thành... thịt bò bằng hóa chất gây ung thư
>> 16 tấn “thịt bò” có thể gây chết người bị tung ra thị trường
>> Kinh hãi công nghệ làm bánh ngọt từ trứng thối ở "cơ sở ruồi nhặng"
>> Thịt lợn tai xanh chế thành chả, ruốc và tuồn về Hà Nội?
Anh Nguyễn Ngọc Hà - đội trưởng đội quản lý thị trường 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội - cho biết: trong kho đông lạnh của cơ sở này hiện có khoảng gần 2 tấn thịt dê, nầm dê, ngọc dương, nội tạng dê...
Bước đầu vào kiểm tra, cơ sở chế biến này đã không xuất trình được giấy tờ có nguồn gốc xuất xứ của số hàng này: hàng sơ chế không có giấy chứng nhận, lục phủ ngũ tạng không phải hàng Việt Nam, không giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm... Xét thấy lô hàng thực phẩm có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, Quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan điều tra làm rõ.
Hàng tấn thịt dê bốc mùi trữ trong kho bị phát hiện. |
Bao bì in toàn tiếng Trung Quốc. |
Khi được hỏi, chủ cở sở này thừa nhận: hàng lấy về thường được sơ chế rồi bảo quản và bán dần trong khoảng 30 ngày. Ngoài những bịch nilon đựng thịt dê đã qua sơ chế chờ nhà hàng gọi là đem đến tận nơi, còn có nhiều bao tải đựng Ngọc dương in những dòng chữ tiếng trung vẫn chưa qua xử lý.
Khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ |
|
Nội tạng dê được sơ chế trước cửa nhà vệ sinh. |
Giun, sán trong lòng dê vẫn còn vương trên mặt sàn chưa |
>> Biến thịt lợn thành... thịt bò bằng hóa chất gây ung thư
>> 16 tấn “thịt bò” có thể gây chết người bị tung ra thị trường
>> Kinh hãi công nghệ làm bánh ngọt từ trứng thối ở "cơ sở ruồi nhặng"
Việc phát hiện hàng tấn thịt dê, nội tạng bốc mùi cung cấp cho hệ thống lẩu dê Dũng râu (Hà Nội) thực sự gây hoang mang cho người tiêu dùng về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn hiện nay. Bạn có ý kiến gì về vấn đề này? Bạn biết thêm về các nguồn thực phẩm bẩn nào khác, hãy chia sẻ đến báo Giáo Dục Việt Nam bằng cách gửi ý kiến vào ô phản hồi dưới bài viết hoặc gửi thông tin về địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt để thông tin được đăng tải. Trân trọng!