Quát nạt người dân đến làm thủ tục, một cán bộ phường ở Đà Nẵng bị kiểm điểm

19/11/2019 06:43
AN NGUYÊN
(GDVN) - Vị cán bộ này bị tố có hành vi cư xử không đúng mực, quát nạt người dân khi họ đến phường làm thủ tục.

Ngày 18/11, Ủy ban nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã yêu cầu Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông xử lý một cán bộ phương bị công dân tố cáo có hành vi cư xử không đúng, quát nạt, gây khó khăn cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính.

Quát nạt người dân đến làm thủ tục, một cán bộ phường ở Đà Nẵng bị kiểm điểm ảnh 1
Một cán bộ phường Hòa Thuận Đông bị kiểm điểm vì hành vi không đúng với công dân. Ảnh: hoathuandong.danang.gov

Theo phản ánh, vào chiều ngày 7/10, một công dân đến Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông để công chứng giấy tờ.

Tuy nhiên, khi vào cửa thì bị một cán bộ của phường này có những lời nói không đúng mực, quát nạt, gây khó dễ cho người này.

Mặc dù công dân này đã chấp hành các yêu cầu của vị cán bộ nói trên nhưng vẫn tiếp tục bị hoạnh họe, tỏ thái độ rất khó chịu.

Bức xúc với thái độ của cán bộ phường, công dân này đã bỏ sang Ủy ban nhân dân phường Nam Dương gần đó công chứng và được giải quyết nhanh chóng.

Ông Chủ tịch tỉnh muốn ghi âm cán bộ vòi vĩnh là ai?

Theo Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, sau khi nhận được phản ánh của công dân  đã yêu cầu Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý.

Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông đã tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm cán bộ có hành vi nói trên.

Đồng thời, yêu cầu vị cán bộ này phải nghiêm túc thực hiện chấn chỉnh, sửa đổi lại tính tình và cách giao tiếp đúng như Luật Cán bộ - Công chức đề ra. Cán bộ đó đã nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa đổi.

Trước đó Ủy ban nhân dân phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng chuyển vị trí công tác đối với ông Trần Hoài Nam (cán bộ hộ tịch) vì hành dân đi lại nhiều lần khi làm thủ tục đổi tên cho con.

AN NGUYÊN