Rộ tin đóng cửa, Standard Chartered VN liên tục đính chính

08/10/2014 09:28
NHẤT NGÔN
(GDVN) - Ngày 7/10, Standard Chartered tiếp tục khẳng định tất cả văn phòng và chi nhánh của ngân hàng này tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.
Cụ thể, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam khẳng định tất cả các văn phòng và chi nhánh của ngân hàng này vẫn đang hoạt động bình thường.

Trước đó, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam thông báo về việc “chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm” đối với ngân hàng Standard Chartered. Chi nhánh TP.HCM nhưng lại không nói rõ là đây là “chi nhánh TP.HCM của ngân hàng Standard Chartered Anh”.

Rộ tin đóng cửa, Standard Chartered VN liên tục đính chính ảnh 1
Ảnh minh họa.

Standard Chartered Việt Nam cho biết kể từ năm 2009, chi nhánh ngân hàng Standard Chartered Anh tại TP.HCM đã tạm ngừng hoạt động và chuyển giao tài sản, công nợ sang Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam), công ty con 100% vốn nước ngoài.

“Đến ngày 28/8/2014, theo đề nghị của chúng tôi, Ngân hàng Nhà nước đã có phê duyệt cuối cho việc chuyển giao tài sản mà chúng tôi thực hiện 5 năm về trước. 

Standard Chartered đã hiện diện tại Việt Nam được 110 năm và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi tiếp tục đặt trọng tâm vào xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn nữa” – thông báo của Standard Chartered Việt Nam nêu rõ.

Tại Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 - khi ngân hàng lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh).

Sau khi nhận được giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động.

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với gần 850 nhân viên.

NHẤT NGÔN