Những loại vitamin cần thiết đối với phụ nữ khi cho con bú

13/08/2019 08:31 An Nhiên (theo Boldsky)
(GDVN) - Uống đủ vitamin trong thời gian cho con bú là rất quan trọng trong việc giữ cho em bé khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc mang thai cũng như trong thời kỳ cho con bú. Bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng trong thời gian cho con bú không chỉ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé mà còn giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Uống đủ vitamin trong thời gian cho con bú là rất quan trọng trong việc giữ cho em bé khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. 

Phụ nữ đang cho con bú cần uống đầy đủ các loại vitamin (Ảnh: theo boldsky).

Nhiều học viên y tế khuyên bạn nên bổ sung vitamin tổng hợp tốt cùng với chế độ ăn uống lành mạnh.

Việc bổ sung thêm các vitamin chủ chốt như vitamin D và vitamin B rất quan trọng đối với phụ nữ cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ sử dụng rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, bạn phải được lấy lại bằng cách cung cấp bổ sung.

Các chế phẩm vitamin tổng hợp dành riêng cho việc tiết sữa sẽ bao gồm phần lớn các vitamin. Vì lượng vitamin có thể thay đổi, hãy kiểm tra nhãn và nói chuyện với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng bạn đang nhận được một nguồn cung cấp đầy đủ.

Dưới đây là một số vitamin quan trọng mà phụ nữ nên dùng trong thời gian cho con bú.

Vitamin D: Trong danh sách các vitamin cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú, Vitamin D có vai trò quan trọng. Nên bổ sung vitamin D chứa 10 microgam (mcg) mỗi ngày. Đây cũng là một mẹo quan trọng khi mang thai để cơ thể có được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi tối nhằm sản xuất Vitamin D.

Vitamin C: Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú. Bạn có thể nhận thấy điều này nếu bạn ăn trái cây họ cam quýt, quả mọng, trái cây nhiệt đới, cà chua, ớt tây và khoai tây trong chế độ ăn uống của mình. Khác với thực phẩm, hầu hết các chất bổ sung vitamin tổng hợp đều chứa Vitamin C.


6 vitamin ngăn ngừa lão hóa da

Folate: Folate rất quan trọng trong quá trình mang thai và cho con bú. Bạn có thể bổ sung thêm cho folate. Đồng thời, bạn có thể ăn các loại rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, cải bắp… trong chế độ ăn uống của mình.

Vitamin E: Vitamin E là một loại vitamin quan trọng phải được bổ sung cho cơ thể, trong khi bạn đang cho con bú. Nó có thể được bổ sung cho cơ thể của bạn dưới dạng vitamin E uống hoặc tiêm, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Vitamin A: Bổ sung vitamin A rất quan trọng đối với những bà mẹ đang cho con bú vì nhu cầu vitamin tăng lên trong quá trình sản xuất sữa. Cùng với việc bổ sung vitamin, bạn nên ăn các loại rau có màu xanh đậm và vàng như bông cải xanh, cà rốt và bí ngô trong chế độ ăn uống.

Vitamin B6: Lượng khuyến cáo về chế độ ăn uống (RDA) của vitamin B6 mà phụ nữ cho con bú cần là 2 mg mỗi ngày. Nếu bạn coi việc bổ sung vitamin tổng hợp là một trong những mẹo quan trọng nhất khi mang thai, thì nó cũng sẽ giống như vậy trong thời kỳ cho con bú.

Vitamin B2: Vitamin B2, còn được gọi là riboflavin nên được bổ sung cho phụ nữ cho con bú để sản xuất sữa mẹ có chất lượng tốt. Nó có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như sữa, thịt, trứng, các loại hạt, bột làm giàu và rau xanh.

Vitamin B1: Phụ nữ cho con bú có nhu cầu vitamin B12 cao hơn, khi so sánh với những người khác. Hấp thụ đủ vitamin đối với phụ nữ trong thời gian cho con bú sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh.

An Nhiên (theo Boldsky)