"Học tập xa nhà nhưng những hình ảnh về hương vị quê hương vẫn luôn thường trực trong tôi. Chính vì thế những lúc rảnh rỗi tôi thường tụ tập bạn bè làm những món ăn đặc trưng của mảnh đất Nam Bộ để vơi bớt đi nỗi nhớ nhà. Có lần một người bạn thân tôi quê ở Vũng Tàu đã trổ tài nấu món hải sản xào chua ngọt mà tôi rất thích. Món ăn ngon, hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, chua chua cay cay với vị ngai ngái của các loại hải sản và đậm đà tinh chất Umami. Không có gì hạnh phúc hơn là được quây quần cùng bạn bè bên những món ăn ngon mang bản sắc quê nhà để hàn huyên tâm sự ở nơi xứ người. Quả thật ẩm thực luôn là sợi dây ngắn nhất nối liền người xa quê với mảnh đất họ sinh ra" |
Ban Biên Tập