Tôm chiên nước cốt dừa là một món ăn ngon, lạ và độc đáo. Vẫn từ tôm nhưng món ăn mang hương vị mới lạ và rất hấp dẫn khi kết hợp với vài nguyên liệu khác. Cách làm rất đơn giản: - Tôm cắt bỏ râu và chân, ướp muối ớt + đường + đầu hành lá, để ngấm 15 phút, cho ra rổ xóc ráo. Khoai môn và khoai lang gọt vỏ, bào sợi, trộn đều. Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho bột chiên giòn vào khuấy đều. Xà lách và rau thơm rửa, để ráo. Quét dầu ăn đều trong lòng các khuôn nhôm, trải ít khoai môn và khoai lang trong lòng khuôn, rưới đều bột chiên giòn lên khoai, đặt một con tôm lên khoai và ấn nhẹ, cho vào chiên vàng trong dầu ăn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bày tôm chiên nước cốt dừa vào đĩa, dọn dùng với xà lách và rau thơm + nước mắm chua ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà. Món tôm đẹp mắt có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, cay cay thơm thơm của hạt tiêu, ăn kèm với bông cải xanh giòn ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, cứ muốn ăn mãi không thôi. |
Thí sinh Lê Ngọc Quý, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh - MS 45
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Ngọc Quý, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh với món "Tôm chiên nước cốt dừa".