"Tôi rất yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Tôi thường rủ bạn bè đi ăn đồ Hàn Quốc tại một nhà hàng quen thuộc gần nhà. Ở đây có đa dạng các món ăn Hàn. Có thể nói ẩm thực Hàn được thu nhỏ lại tại nhà hàng này. Các món ăn đều chứa vị Umami đậm đà, lôi cuốn. Món ăn chính của người Hàn Quốc là cơm. Ngoài việc nấu cơm với gạo, người ta thường độn thêm lúa mạch, bắp, kê, bobo hay đậu. Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh luộc tái, xào hoặc tẩm, trộn gia vị như dưa chuột muối, rau sống trộn...; canh có nhiều nước dùng và thành phần chính là thịt, rau, cá, rong biển, xương hay lòng bò, lòng heo; các món hầm... và kim chi. Ngoài ra còn có cơm trộn (cơm trộn với thịt thái mỏng, trứng, rau tẩm gia vị, nước xốt làm từ ớt), mì lạnh (sợi mì được làm bằng lúa kiều mạch, mảnh và dai, nước dùng lạnh có thịt bò thái mỏng, hành tươi, củ cải, dưa leo, hạt mè), Shinsollo (thịt, cá, rau, đậu phụ được ninh nhỏ lửa trong nước thịt bò), cháo gà (gà được ướp với gừng, táo, gạo nếp, tỏi rồi hầm nhừ), bánh gạo (nhân thịt, kim chi và được hấp trong chõ)... là những món ăn Hàn được ưa thích ở đây" |
Ban Biên Tập