"Nếu đã quá quen thuộc với món bánh cuốn của người miền Bắc ắt hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên với món bánh ướt chả tôm thơm ngon độc đáo của người Trung bộ. Vỏ bánh trong, trắng, mềm nhưng dai, mịn bên trong là nhân tôm, cá thác lác, lòng đỏ trứng béo ngậy. Bánh được ăn kèm với nước mắm ngọt, chua chứa tinh chất Umami đậm đà. Khi ăn ta cảm thấy từng vị ngon của thịt hòa với vị thanh, trong của vỏ bánh cùng với vị mặn ngọt của nước chấm tan chảy trong miệng mới tuyệt vời làm sao, cứ muốn ăn mãi không thôi. Mỗi khi có dịp đi công tác qua đây tôi đều dừng chân lại để thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh ướt chả tôm. Một món ăn dân dã nhưng độc đáo của người miền Trung. Nó góp phần làm cho ẩm thức nước nhà thêm đa dạng, phong phú" |
Ban Biên Tập