Ấn Độ bùng nổ dịch vụ đẻ thuê giá rẻ cho phương Tây

(GDVN) -Quốc gia hơn 1,2 tỷ người này đang nổi lên là điểm đến ưa thích của những cặp vợ chồng tìm kiếm người "đẻ thuê" có chi phí thấp, không có rắc rối với người mang thai hộ từ khắp nơi trên thế giới.
Khi Kapoor Komal, 24 tuổi, giao cặp song sinh cô vừa sinh cho một cặp  vợ chồng đến từ Mỹ vào tháng trước, cô cảm thấy điều gì đó giống như một "nỗi buồn. Nhưng nó chỉ kéo dài trong ít phút.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

"Trong đầu tôi luôn tự nhủ rằng đây không phải là con tôi, đây không phải là con tôi", Kapoor nhớ lại.

Kapoor là một bà mẹ "đẻ thuê" sống trong khu ổ chuột ở New Delhi, Ấn Độ. Sau khi trao hai em bé "rất đẹp, da trắng, tóc đen" cho cặp vợ chồng người Mỹ, cô đã ký vào văn bản từ bỏ tất cả các quyền đối với những đứa trẻ sơ sinh để đổi lấy 8.000 USD, số tiền bằng 12 năm thu nhập của một công nhân may.

"Số tiền này tôi dành cho tương lai con gái tôi", cô nói.

Quốc gia hơn 1,2 tỷ người này đang nổi lên là điểm đến ưa thích của những cặp vợ chồng tìm kiếm người "đẻ thuê" có chi phí thấp, không có rắc rối với người mang thai hộ từ khắp nơi trên thế giới. Nghiên cứu cho biết, một nửa những cặp vợ chồng đến Ấn Độ tìm kiếm phụ nữ "đẻ mướn" là người Mỹ, Anh và UAE. Họ sử dụng Skype để theo dõi quá trình mang thai.

Theo một cuộc điều tra của chính phủ Ấn Độ trong tháng này, nhiều trung gian vô đạo đức đang lợi dụng những người phụ nữ nghèo, thất học để tham gia hợp đồng "đẻ mướn" kiếm lời.

Ngành "đẻ thuê" cho người phương Tây đang bùng nổ tại Ấn Độ.

Các cặp vợ chồng nước ngoài đã phải trả số thù lao gấp 5,6 lần số tiền những kẻ trung gian trả thực tế cho người "đẻ thuê". Chúng được thanh toán không theo quy tắc nào và mức độ tùy thuộc vào quyết định của "phòng khám".

Trong thời gian mang thai "thuê", những người phụ nữ Ấn Độ được tới sống tại một nơi đặc biệt, có bảo vệ và hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Những người sẩy thai sẽ bị mất hết các quyền lợi.

Đa số các trường hợp, trứng và tinh trùng của người "thuê" được cấy vào tử cung của người "đẻ mướn" và sẽ có xét nghiệm ADN sau khi sinh con để chứng minh đó thực sự là con cái của họ, cũng như dễ dàng hơn cho quá trình làm hộ chiếu nước ngoài.

Các nhà điều tra cho biết, trên thực tế nhiều người Ấn Độ cũng đang sử dụng tới dịch vụ này. Hồi tháng 7, một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của Ấn Độ là Shahrukh Khan thừa nhận rằng đứa con mới sinh của mình cũng do một phụ nữ "đẻ mướn" sinh ra.

Mặc dù không được thống kê chính thức, nhưng báo chí Ấn Độ ước tính rằng ngành công nghiệp "đẻ mướn" đã đem lại cho nước này hơn 450 triệu USD/năm. Đa số những người phụ nữ tham gia "đẻ thuê" là tự nguyện với mong muốn kiếm tiền, nhưng nhiều người tham gia vì áp lực của chồng.Nguyễn Hường (nguồn Washington Post)
Đang tải tin...