Bị cản trở, Phó Công an xã rút súng chĩa thẳng vào mặt người dân

16/10/2019 07:02 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Việc ông Tuyền rút súng chĩa thẳng vào mặt người dân đã được một người dân quay phim lại sau đó chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngày 15/10, Ủy ban nhân dân xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cho hay, đã có báo cáo sự việc một lãnh đạo công an xã này đã rút súng chỉa thẳng vào mặt người dân.

Phó Công an xã rút súng chỉa thẳng vào mặt người dân. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh giằng co giữa đoàn công tác của Ủy ban nhân dân xã Tiên Lãnh và người dân ở thôn 3.

Trong đó, có hình ảnh một người đàn ông mặc sắc phục công an đã có hành động rút súng, chĩa thẳng vào mặt người dân.

Qua xác minh, chính quyền xã Tiên Lãnh xác nhận người rút súng là ông Phạm Hồng Tuyền - Phó Công an xã Tiên Lãnh. 

Vụ nổ súng ở Thái Bình vọng đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ông Bùi Sang - Chủ tịch xã Tiên Lãnh cho hay, ngày 14/10, đoàn công tác của xã do ông Phạm Tiến Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã dẫn đầu, đến nhà ông Trần Vàng (thôn 3) để thương lượng, giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải tỏa, đền bù.

Cụ thể, để thực hiện dự án chợ mới Tiên Lãnh, từ năm 2016 chính quyền đã giải tỏa, đền bù lô đất của nhà ông Vàng có diện tích khoảng 200 m2.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, gia đình ông Vàng lại không đồng ý, cho rằng chính quyền đã đo lấn sang diện tích đất của mình. Do đó, hộ ông Vàng đã dựng hàng rào sang phần đất đã được thu hồi với bề ngang 1,5m.

Sau đó, đoàn công tác của Ủy ban nhân dân xã phải đến để giải thích cho hộ gia đình ông Vàng hiểu và vận động gia đình tự nguyện tháo dỡ hàng rào đã lấn chiếm.

Khi đến nơi thì gặp con trai và con rể ông Vàng ngăn cản, túm áo nên anh Tuyền phó công an xã mới cầm súng đe dọa - ông Sang nói. Sau khi rút súng đe dọa thì cũng không có sự việc nào đáng tiếc khác xảy ra.

Theo ông Sang, việc tiến hành tháo dỡ hàng rào của nhà ông Vàng đúng với quy định, xã có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch xã Tiên Lãnh cũng cho biết đây là khu đất gia đình ông Vàng lấn chiếm nên xã đến làm việc.

THÀNH TRUNG