Có thể thu hồi bằng nếu tuyển sinh sai quy định tại HV BCVT?

24/10/2011 11:23 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết có thể Bộ sẽ thu hồi bằng của một số sinh viên tại Học viện CNBCVT...

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài viết về những vi phạm trong quá trình tuyển sinh liên thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông nhiều sinh viên đã theo học khóa liên thông năm 2008 của trường đã bày tỏ sự lo lắng trước những thông tin trên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga: Sẽ tiến hành thanh tra và xử lý những trường vi phạm trong công tác tuyển sinh

Trao đổi với phóng viên, một sinh viên đã ra trường và đang chờ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp bằng cho biết: “Mấy đứa bạn em đang kêu ầm ĩ cả lên vì không biết Bộ Giáo dục và Đào tạo vào thì bọn em có được cấp bằng nữa hay không?”.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: Hiện nay thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thanh tra một số trường về công tác tuyển sinh hệ liên thông. Về vụ việc của Học viện Bưu chính Viễn Thông thanh tra Bộ sẽ tiến hành thanh tra những sai phạm mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nêu.

Bộ GD&ĐT có thể thu hồi bằng tốt nghiệp hệ liên thông của trường HVBCVT nếu phát hiện thấy vi phạm

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết thêm: “Bây giờ tôi chưa thể nói trước được điều gì. Khi nào có kết luận của thanh tra thì tùy vào mức độ sai phạm của trường Bộ sẽ có hướng xử lý. Tuy nhiên trong quá trình thanh tra nếu phát hiện có sai phạm nghiêm trọng thì không loại trừ khả năng Bộ sẽ thu hồi bằng của một số sinh viên”.

Trước đó Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng các bài viết về việc chậm cấp bằng của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cho các sinh viên liên thông Đại học năm 2008. Đồng thời Báo cũng đăng tải nhưng vi phạm trong quá trình tuyển sinh của khóa học trên. Một số sinh viên dù chưa có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, thậm chí chưa thi tốt nghiệp Cao đẳng nhưng vẫn được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho phép thi liên thông lên Đại học.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Nguyễn Tiến