Diễn biến về vụ trẻ sơ sinh tử vong tại BV ĐK Vân Đình (Hà Nội)

24/05/2012 06:35 Nam Phong
(GDVN) - Quá đau buồn vì cái chết của bé gái khi được sinh tại bệnh viện, cho rằng các bác sĩ đã thiếu trách nhiệm và gây ra hậu quả đau lòng. Người nhà sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung và hàng trăm người dân đã kéo đến bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) yêu cầu làm rõ sự việc.
Phía bên ngoài bệnh viện đa khoa Vân Đình. (ảnh: Nam Phong)
Người nhà bệnh nhân và người dân địa phương vây kín trước sân bệnh viện. (ảnh: Nam Phong)
Quá bức xúc trước cái chết đầy oan uổng của cháu bé, người nhà sản phụ và người dân đã kéo về bệnh viện rất đông yêu cầu lãnh đạo bệnh viện trả lời và các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
Sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung sinh con lần đầu, cháu bé là cháu gái. Khi nhập viện, chị Dung và thai nhi được các bác sĩ xác định là khỏe mạnh bình thường, có thể tự sinh đẻ tự nhiên, không cần can thiệp của dao kéo. Tuy nhiên, sự việc đau lòng đã xảy đến khiến cháu bé tử vong.
Chị Dung và anh Hải lấy nhau được gần 3 năm nay, chị Dung là giáo viên mầm non, còn anh Hải ở nhà làm nghề sản xuất tăm hương và làm ruộng. Kinh tế của anh chị và hai bên nội ngoại không khá giả nhưng cũng hết sức chăm lo cho chị Dung trong những tháng chị mang thai được mạnh khỏe và phát triển tốt nhất.
Hàng trăm người dân khi hay chuyện cũng tỏ ra hết sức bức xúc về sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của các bác sĩ trong ca trực và lãnh đạo bệnh viện đã không giải quyết một cách thỏa đáng cho gia đình sản phụ Dung.
Quá bức xúc và uất ức, gia đình đã đem thi thể cháu bé đặt ngay tại phòng làm nơi ban giám đốc BV Đa khoa Vân Đình đang làm việc với cơ quan công an huyện Ứng Hòa.
Người nhà sản phụ đã quá bức xúc, không kìm chế được lao vào đòi hành hung một số bác sĩ đang làm việc với cơ quan điều tra. Đã có đổ vỡ, nhưng rất may đã không có ai bị thương tích.
Anh Hòa Hải, anh trai sản phụ Dung (người cởi trần) đã bị lực lượng công an huyện Ứng Hòa sử dụng biện pháp mạnh (trấn áp) để ngăn cản hành vi quá khích của anh khiến anh bị thương nhẹ.
Anh Hải - chồng sản phụ Dung (áo đỏ) đã quá đau buồn và kiệt sức và bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu dù anh đã cố gắng.
Rất may, khi người nhà sản phụ lấy những đồ vật này trong phòng của bệnh viện ném các bác sĩ nhưng đã không có ai bị thương tích.

Người nhà sản phụ Dung đã kiệt sức vì thương tiếc con cháu.
Bà Phạm Thị Cam cho (áo hoa xanh trắng) - mẹ đẻ chị Dung cho hay, gia đình đã biếu bà Thinh (trưởng khoa Sản) 500.000đ và cầu xin các bác sĩ mổ đẻ cho sản phụ Dung nhưng phải mất hai tiếng sau các bác sĩ mới tiến hành mổ đẻ.
Cả trăm công an huyện, công an xã đã được huy động tới bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự.
Gia đình sản phụ và người dân cho rằng, nếu các bác sĩ tiến hành hội chẩn và quyết định mổ đẻ cho sản phụ ngay khi phát hiện biến cố thì đã không xảy ra chuyện đau lòng này.
Người dân nơi đây cho hay, bệnh viện Đa khoa Vân Đình được đánh giá là bệnh viện có chất lượng khu vực phía nam của thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trường hợp của sản phụ Dung không phải là lần đầu xảy ra tại bênh viện này.
Cho tới 15h30, dù nhiều người khuyên gia đình anh Hải nên để cháu bé lại để tiến hành khám nghiệm tử thi nhưng vì quá thương con cháu nên mọi người đã đưa thi thể cháu về nhà mai táng.
Nam Phong