Hai thầy giáo lĩnh án vì đánh bạc vẫn được đứng trên bục giảng

27/10/2014 06:06 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Mặc dù đã bị Tòa án đưa ra phán quyết về tội đánh bạc, nhưng Đỗ Xuân Minh và Hoàng Văn Nam vẫn chưa bị cơ quan chủ quản đưa ra hình thức kỷ luật...

Trước đó, ngày 30/7/2014, hai đối tượng Hoàng Văn Nam (SN 1977), hiện là giáo viên thể dục trường THCS Xuân Thái, huyện Như Thanh, Thanh Hóa;  Đỗ Xuân Minh (SN 1991), giáo viên thể dục trường Tiểu học Xuân Phúc, Như Thanh, Thanh Hóa, bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi đang sát phạt trên chiếu bạc.

Tiếp đó, ngày 29/9, Tòa án Nhân dân huyện Như Thanh tiến hành xét xử vụ án các đối tượng trên về tội đánh bạc. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Nam mức án 12 tháng cải tạo không giam giữ và khấu trừ thu nhập 5 triệu đồng; Đỗ Xuân Minh bị xử phạt hình thức phạt tiền là 10 triệu đồng.

Một giờ học thể dục tại trường THCS Xuân Thái

Điều đáng nói là, mặc dù đã bị tuyên án, nhưng đầu tháng 9 (năm học 2014- 2015), hai con bạc trên vẫn được phân công công tác dạy học bình thường.

Thực tế trên đã khiến nhiều phụ huynh tỏ ra lo ngại trước tư cách, đạo đức không đảm bảo của 2 giáo viên này: “Làm thầy giáo mà vi phạm pháp luật thì còn dạy bảo được ai? Chúng tôi hết sức lo lắng cho con em mình”, một phụ huynh bức xúc.

Cũng từ thời điểm tuyên án đến nay, đơn vị chủ quản vẫn chưa đưa ra bất cứ hình thức xử lý nào đối với giáo viên vi phạm pháp luật.

Trao đổi với giới truyền thông hôm 25/10, bà Lê Thúy Lan - Phó trường phòng Giáo dục huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, việc hai thầy giáo dạy thể dục gia đánh bạc, bị cơ quan chức năng bắt quả tang và xét xử là có thật.

“Hiện tại, phía Tòa án chưa có thông báo kết quả xét xử cho đơn vị chủ quản, nên chúng tôi chưa tham mưu cho lãnh đạo huyện xử lý hai giáo viên này”, bà Lan cho biết.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN